Dinh dưỡng

Món tráng miệng mùa hè

PN - Bếp trưởng Sakal Phoeung, khách sạn Sofitel Saigon Plaza hướng dẫn thực hiện món tráng miệng có thể dùng sau bữa ăn chính, hoặc dùng trong gia đình cho những buổi tiệc nhẹ.

Nguyên liệu:

Trái cây đỏ: dâu, quả mâm xôi, quả cherry, 250g kem, 50g đường, 6g gelatin (chất làm đông), sôcôla đen 20g.

Cách làm:

* Trộn kem và đường cho vào một cái tô, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này cứng lại, sau đó lấy ra cho gelatin vào trộn đều.

* Nấu chảy sôcôla đen, đổ lên một tấm nhựa, khi sôcôla nguội thì cắt miếng nhựa theo ý muốn, lấy sôcôla ra khỏi tấm nhựa rồi cuộn lại thành ống.

* Đổ một ít hỗn hợp kem ban đầu vào ống sôcôla, rồi bỏ một lớp cherry vào, tiếp theo cho thêm một lớp kem ở trên. Bào một ít sôcôla mỏng thành những bông hồng nhỏ để trang trí lên trên.

* Trang trí bằng dâu, quả mâm xôi và cherry.

Mỹ Hạnh (ghi)

www.phunuonline.com.vn

món tráng miệng mùa hè, món ăn mùa hè


      © 2021 FAP
        226,935       594