PNCN - Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại phong phú, bạn có thể chế biến thưởng thức ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
Ốc giấm 150g, ba cây sả, ba trái ớt sừng, hai muỗng dầu ăn.
Gia vị: đường, bột ngọt, màu hạt điều, dầu hàu, nước mắm.
Cách làm
Sả cắt lát mỏng, chiên giòn.
Ớt sừng cắt lát mỏng.
Ốc cắt vừa ăn.
Xào chung tỏi, sả ớt cho thơm, sau đó cho ốc vào.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Nguyên liệu
120g cá trích, nửa củ cà rốt cắt sợi,
ớt Đà Lạt cắt sợi, một củ hành tây
bào sợi, 20g rong biển, rau răm,
húng lủi cắt nhuyễn, ớt sừng cắt sợi,
tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang.
Nước mắm trộn gỏi: nước mắm,
đường, giấm, ớt xay, tỏi xay.
Cách làm
Cá trích phi lê, có thể cắt đôi cho vừa ăn, xả lại với rượu.
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nước mắm trộn gỏi vắt thêm hai lát chanh.
Mỹ Hạnh
Người thực hiện: Đầu bếp Trần Hữu Phi
(Nhà hàng Khoái - 3A Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM)
Ốc xào xả ớt, gỏi cá trích, hải sản