PNO – Với những bữa tiệc đầy ắp thịt mỡ, đồ chiên của ngày Tết, ắt hẳn cảm giác ngấy vẫn còn theo bạn.
Nguyên liệu:
-450g thịt ức bò (nạm bò)
-Nửa củ hành tây, cắt miếng nhỏ
-Hành lá, cắt khúc dài 2-3cm (không lấy củ)
-1 cây cần tây, chỉ lấy phần thân, không lấy lá; chẻ dọc, cắt khúc dài 6cm
-7 tép tỏi, băm nhỏ
-500-600g giá mầm đậu xanh
-3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (kochukaru) (có thể tìm mua ở chợ Phạm Văn Hai, Q. Tân Bình)
-1 muỗng canh dầu mè
-1 muỗng canh dầu thực vật
-1 muỗng canh nước tương
-5 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê tiêu đen xay
Thực hiện
- Cho thịt bò (nguyên miếng) và hành tây vào nồi cùng 2,5-3 lít nước. Hầm với lửa lớn khoảng nửa giờ.
- Trộn hành lá, cần tây, tỏi, giá mầm trong một tô lớn và để sang một bên.
- Trộn ớt bột, dầu mè, dầu thực vật, nước tương, muối và tiêu trong một chén nhỏ thành hỗn hợp nước sốt cay và rưới vào tô rau củ, trộn đều
- Bò chín, vớt ra khỏi nồi,để nguội.
- Cho tô rau củ đã trộn nước sốt cay vào nồi nước hầm và nấu trong 20 phút.
- Chờ thịt nguội. Xắt thịt bò thành lát mỏng, cho trở lại vào nồi và nấu thêm 3-5 phút.
- Món này dùng nóng rất ngon. Ăn với cơm hoặc bánh mì, có thể kèm thêm rau theo sở thích.
Tố Uyên (Theo Koreanfood.about.com)
Súp bò cay