Dinh dưỡng

Bánh bông lan - flan trà xanh

PNO - Món bánh "2 trong 1" độc đáo với lớp bông lan xốp, mềm kết hợp với lớp bánh flan thơm béo, phảng phất vị chát nhẹ và hương thanh mát của trà xanh...

 Nguyên liệu

1. Lớp bánh flan:

-2 lòng đỏ trứng gà

-1 trứng gà lấy cả lòng đỏ, lòng trắng

-220ml sữa tươi

-30ml whipping cream

-1 muỗng cà phê bột trà xanh

-40g đường

-4 muỗng canh đường, 2 muỗng nước, 1 miếng chanh để thắng caramel

2. Lớp bông lan:

-2 trứng gà

-50g đường

-50g bột mì

-10g bột bắp

-1 ống vani hoặc 3ml vani nước

-20ml sữa hoặc nước cam vắt

-20ml dầu ăn

-Chút xíu muối

Thực hiện:

1.Lớp flan:

-Kem hòa với sữa, đun ấm, cho đường và bột trà xanh khuấy tan. 

-Trứng đập ra một tô khác, khuấy nhẹ cho lòng đỏ hòa vào lòng trắng, lọc trứng qua rây vào nồi kem sữa rồi nhẹ nhàng trộn đều. 

-Lược hỗn hợp qua rây lần nữa để hạn chế bột trà vón cục, được một hỗn hợp mịn màng, không nổi bọt để hạn chế bánh rỗ. 

-Cho 4 muỗng đường, 2 muỗng nước vào chảo nấu đến khi chuyển màu vàng nâu. Khi màu caramel đã như ý, vắt một miếng chanh vào. 

-Láng caramel đều đáy khuôn, có thể dùng khuôn nhỏ hay khuôn bông lan lớn để khi ăn cắt từng miếng. Khi caramel đông lại thì đổ hỗn hợp bánh flan vào. 

2. Lớp bông lan:

-Đập trứng vào thố, cho ít muối, đường vào đánh đến khi trứng chuyển sang màu sáng, bông đặc. Chọn trứng tươi sẽ bông nhiều. 

-Bột mì, bột bắp trộn đều, rây mịn, từ từ trộn vào thố trứng. Dầu ăn, sữa hoà đều, cho vào cuối cùng khi đã trộn hết bột. 

-Đổ nhẹ hỗn hợp bông lan vào khuôn, trên lớp bánh flan.

-Làm nóng lò trước 5 phút ở 160 độ C. Cho khuôn vào khay nướng, đổ nước sôi ngập khay. Nướng 40 - 45 phút đến khi thấy bánh tự róc khỏi khuôn. 

-Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, bỏ tủ lạnh ngăn mát vài tiếng. Khi ăn dùng dao rọc quanh thành bánh, úp ngược bánh ra đĩa. 

Bài, ảnh: ÁI NGUYÊN

www.phunuonline.com.vn

Bánh bông lan, flan trà xanh


      © 2021 FAP
        227,022       501