Dinh dưỡng

Chè bắp khoai môn

PNO - Vị ngọt của bắp quyện với độ dẻo của khoai tạo thành hương vị rất đặc biệt. Đây sẽ là món ăn “chữa cháy” khi bạn ngấy thịt mỡ trong những ngày Tết.

 Nguyên liệu:

-Một củ khoai môn 

-Bốn trái bắp

- 50g bột báng

- 150ml nước cốt dừa

-Hai muỗng canh bột sắn dây, đường phèn.

Thực hiện

- Bột báng rửa qua nước sạch, ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến một tiếng.

- Bắp lẩy hạt, rửa sạch, để ráo. Phần lõi để lại nấu lấy nước ngọt. Hạt bắp cho vào cối giã giập.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm vào thau nước có pha chút muối để sạch mủ và không bị thâm.

- Dùng một nồi nước khác, cho khoai  và lõi bắp vào nồi, chú ý bỏ khoai từ khi nước còn lạnh. Khi nước sôi được 10 phút thì vớt lõi bắp ra và cho bắp giã nhỏ vào nấu chung với khoai. Khi nước bắt đầu sôi trở lại và hạt bắp vừa chín tới thì vặn nhỏ lửa. Lúc này tránh đảo nhiều để khoai không bị nát. Liên tục vớt bọt để nước trong.

- Dùng một cái nồi riêng để luộc bột báng. Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, thêm nước lạnh một lần nữa để bột báng chín đều và không bị nát. Bột báng chín, vớt ra, thả vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

- Khi khoai và bắp chín mềm, nêm đường phèn theo khẩu vị (có thể nêm ngọt để khi thêm nước cốt dừa và bột báng vào thì chè sẽ vừa ăn).
- Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh.

- Cuối cùng, thêm nước cốt dừa và bột báng vào, khuấy đều.

- Múc chè ra chén, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Bài, ảnh Sushi

www.phunuonline.com.vn

Chè bắp khoai môn


      © 2021 FAP
        227,024       610