Món bánh muffin chuối mềm ẩm làm nhanh ăn lại rất ngon cực phù hợp để làm món ăn sáng hoặc ăn chơi của gia đình vào ngày cuối tuần đấy!
Nguyên liệu:
240g bột mì đa dụng
100g bơ để ở nhiệt độ phòng
140g đường nâu
Vỏ 1 quả chanh
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa cafe tinh chất vani
2 quả trứng to
350g chuối chín
100g nho khô hoặc cranberry khô
Cách làm:
Bước 1
Bật lò nướng ở 180 độ C. Trong một tô cho bột mì, bơ, trứng, đường nâu, vani, vỏ chanh, nước cốt chanh vào, dùng máy đánh trứng bất ở tốc độ nhỏ trộn đều, khi hỗn hợp đã bắt đầu hòa quyện vào nhau thì tăng tốc độ lên trung bình. Trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.
Bước 2
Sau đó cho chuối đã dầm nhuyễn cùng với nho khô vào trộn đều. Múc bột đổ vào các khuôn cup giấy, đừng đổ đầy quá vì bánh sẽ còn nở.
Bước 3
Đem nướng bánh khoảng 25 phút là bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xiên thử nếu tăm khô là bánh chín rồi.
Tận dụng chuối chín chẳng ai ăn bạn có thể làm bánh muffin chuối vừa nhanh vừa ngon. Bánh rất hợp ăn khi còn hơi ấm cùng ly cafe hay tách trà nóng thì thật tuyệt.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: anncoojournal
làm muffin, làm bánh muffin, bánh muffin, muffin chocolate chuối, làm bánh muffin chuối