Văn hóa

1,5 ngàn em thiếu nhi tham gia "Ngày hội tuổi thơ''

(ĐN) - Sáng 26-5, tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm (huyện Định Quán), Sở Lao động - thương binh và xã hội, Nhà thiếu nhi tỉnh và UBND huyện Định Quán đã phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội tuổi thơ và khai mạc hè huyện Định Quán năm 2017.

Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Bà Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong huyện luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc. Ngày hội tuổi thơ chính là dịp để các em được vui chơi, phát triển kỹ năng, mạnh dạn hơn trong cuộc sống.

Để triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè, bà Châu yêu cầu các ngành, các địa phương trong huyện tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ bằng việc tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp nhằm thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tránh xa các tệ nạn xã hội. Các đơn vị, địa phương trong huyện chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hè để thanh thiếu nhi có được những kỷ niệm vui trong dịp hè.

Tham gia ngày hội, 1,5 ngàn em thiếu nhi trong huyện đã được xem biểu diễn văn nghệ, rối, ảo thuật; tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi vận động có thưởng; được cắt tóc miễn phí...

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi khéo tay
Các em thiếu nhi tham gia trò chơi khéo tay...
Các em thiếu nhi say sưa đọc sách, truyện
...say sưa đọc sách, truyện...
Các em thiếu nhi tham gia trò chơi dân gian
...và tham gia trò chơi dân gian.

Nga Sơn

Đồng Nai
fastNews, 03/06/2017 - 00:59:27
      Đại học Lạc Hồng