Bạn có thể nghĩ rằng đây là những tác phẩm từ đá, thạch cao, hay gỗ. Nhưng thực tế, chúng được làm từ những chiếc bánh mềm xốp và thơm ngon nhất.
Cuộc thi The Threadcake được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Mỹ thu hút cả những nhà làm bánh chuyên nghiệm và không chuyên, với những chiếc bánh được tạo hình 2D hoặc 3D độc đáo.
Những chiếc bánh mang đi dự thi được yêu cầu phải ăn được, không chứa những thành phần độc hại. Bằng những tác phẩm độc đáo, các đầu bếp đã chứng tỏ họ thực sự là những nghệ nhân xuất sắc.
Tác giả April Koteh: Tác phẩm của April cao 18 inch và rộng 16 inch, được hoàn thành sau 3 ngày lao động vất vả nhưng đầy khéo léo.
Tác giả Yenna Susanty: Một chiếc bánh nhìn có vẻ nhỏ bé nhưng lại tốn rất nhiều công đoạn vì có quá nhiều chi tiết cần làm tách biệt. Tác giả cũng mất 3 ngày để hoàn thành nó.
Tác giả: Ashlee Perkin. Chú chó sói này được hoàn thành trong 4,5 ngày, với 7 lớp bánh.
Tác giả Jessica Allard. Chiếc xác ướp này cao 14 inch và làm trong 3 ngày.
Tác giả: Neli Josefsen Chiếc bánh dài 50cm được làm trong hơn một ngày với sự giúp đỡ của rất nhiều bạn bè.
Tác phẩm của Corinna Maguire: “quả bóng được phủ một lớp chocolate đen, sau đó là một lớp nước đường trắng. Nguyên liệu chính của con bạch tuộc là những loại bánh mềm. Corinna đã làm tác phẩm này trong 3 ngày.
Theo Threadcake