Cùng là găng tay cao su để rửa bát, làm bếp, sản phẩm của Hàn Quốc và Âu Mĩ có gì khác nhau đến mức một đầu bếp người Mĩ phải thốt lên, giá mà cô biết đến găng tay xứ Hàn sớm hơn.
Đầu bếp người Mĩ gốc Á - Rachel Khong.
Rachel Khong là đầu bếp, tác giả cuốn sách nấu ăn mang tên All about Eggs. Không có gì lạ khi cô thường xuyên gắn bó với công việc bếp núc và tất nhiên, dọn dẹp, lau chùi mọi thứ sau khi nấu nướng.
Từng chỉ biết đến những đôi găng tay cao su nhà bếp quen thuộc với Mĩ, Rachel đã có một cú shock văn hoá không hề nhẹ khi được dùng thử găng tay Hàn Quốc, đặc biệt là dòng sản phẩm Mamison. Loại găng tay này hay ho đến mức cô đã phải tự hỏi, vì sao găng tay Mĩ lại không sớm học hỏi những ưu điểm như vậy.
Găng tay Mamison có nghĩa là "bàn tay mẹ" trong tiếng Hàn. Tên đầy đủ của sản phẩm này là Mamison Quality Kitchen Rubber Gloves.
Còn găng tay cao su ở Mĩ thường có thiết kế như thế này.
Chất liệu cao su cao cấp - dày dặn, ma sát tốt, cách nhiệt và siêu bền
Cùng là cao su nhưng những loại găng tay nhà bếp ở Mĩ thường mỏng, khá trơn. Vì vậy, trước đó, Rachel không thích đeo găng tay khi rửa bát đĩa vì sợ làm rơi đồ đạc.
Trong khi đó, các loại găng tay Hàn lại rất dày dặn với phần vân, gai tăng ma sát ở lòng bàn tay, các vị trí thường tiếp xúc đồ vật khiến việc cầm nắm đồ vật, bát đĩa thuỷ tinh không hề khó khăn. Kể từ đó, Rachel luôn đeo găng tay khi làm bếp để bảo vệ da tay.
Chất liệu dày dặn, các vân và gai cao su giúp tăng độ ma sát, việc cầm nắm đồ đạc dễ dàng, an toàn hơn là khiến Mamison ghi điểm với Rachel.
Chất liệu dày còn tăng khả năng cách nhiệt nên việc rửa bát dưới nước nóng dễ hơn. Ngoài ra, găng tay có tuổi thọ lâu hơn những loại mỏng thông thường tại Mĩ. Vì vậy, đôi Mamison của cô ngay khi đã bạc màu thì vẫn chưa bị rách và được Rachel sử dụng cho việc lau chùi nhà tắm, vườn tược chứ không phải vứt đi.
Chiều dài đến dưới khuỷu tay dễ đi, không bị nước chảy vào
Rachel đã phải thốt lên vì sao găng tay nhà bếp ở Mĩ lại ngắn một cách "ngu ngốc" khi phần lớn chúng chỉ dài đến nửa khuỷu tay và dễ bị nước chảy vào trong.
Trong khi đó, các loại găng tay Hàn lại dài đến gần khuỷu tay, đảm bảo nước không chảy vào trong găng tay và bạn đeo vào rất dễ dàng. Găng tay Mamison có độ dài linh hoạt, từ 31 đến 42 cm, tuỳ thuộc kích cỡ từ XS đến XL.
Đôi găng tay nhà bếp của một thương hiệu Mĩ bán chạy nhất trên Amazon lại chỉ có duy nhất một chiều dài 30cm, lửng lơ giữa khuỷu tay và cổ tay thế này.
Màu hồng tươi vui, trẻ trung
Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết màu hồng trẻ trung, đáng yêu của găng tay Hàn Quốc cũng là một lí do ghi điểm với nữ đầu bếp này. Rachel cho biết, găng tay nhà bếp tại Mĩ thường chỉ có những tông màu như vàng nhạt, trắng rất xấu xí và nhạt nhẽo. Trong khi đó, găng tay Mimason lại có màu hồng tươi tắn thắp sáng cả gian bếp, "nhờ đó mang lại một niềm vui mới cho công việc rửa bát vốn chẳng mấy thú vị".
Màu sắc tươi trẻ cũng là một ưu điểm của găng tay Mamison.
Sau khi đọc xong 3 lý do khiến một đầu bếp Mĩ phải lòng găng tay Hàn Quốc, bạn có nhận thấy, những ưu điểm mà Rachel dành cho găng tay Hàn Quốc cũng chính là những đặc điểm thường thấy của găng tay Việt Nam.
Chất liệu tốt, thiết kế có vân và gai san sát chống trơn trượt, chiều dài đến khuỷu tay hay thậm chí, hàng loạt màu sắc để lựa chọn như vàng, hồng xanh đều là những điểm mà không ít các hãng găng tay nhà bếp Việt Nam đều sở hữu.
Vì vậy, không chỉ đồ Âu Mĩ mới tốt đâu nhé, bạn hoàn toàn có thể tự hào bởi những đôi găng tay Made in Vietnam rồi. Còn đôi găng tay màu hồng Mamison mà Rachel "phải lòng" có mức giá 5,99 USD (khoảng 136.000 đồng) trên Amazon. Nếu muốn thử găng tay Mamison của Hàn Quốc, bạn có thể đặt mua tại đây.
găng tay cao su, bảo vệ da, găng tay, găng tay làm bếp, webuy