Nhà hay

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này?

Tận dụng những ưu điểm của phương pháp rã đông truyền thống đồng thời giảm thiểu các tác hại của rã đông bằng lò vi sóng, chiếc thớt tản nhiệt này sẽ là lựa chọn đáng lưu ý cho căn bếp gia đình bạn.

Việc lưu trữ thức ăn đông cứng trong tủ lạnh từ lâu đã là một thói quen phổ biến đối với các gia đình hiện đại nhằm giảm thiểu thời gian cho việc nội trợ mỗi ngày. Đi kèm với việc trữ đông các loại thực phẩm để tiện sử dụng cho ngày hôm sau, câu chuyện rã đông sao cho nhanh và đảm bảo thực phẩm không bị mất chất, nhiễm khuẩn cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Về cơ bản, có 2 phương thức rã đông khá phổ biến hiện nay

- Phương pháp thứ 1 là sử dụng chế độ rã đông của lò vi sóng. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh và tiện. Tuy nhiên, nhược điểm của lò vi sóng là khiến thức ăn dễ bị biến chất, đồng thời thịt hay bị tái ở phần bên ngoài nếu chúng ta không căn chuẩn được thời gian.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 1.

- Phương pháp thứ 2 thủ công và cơ bản hơn, đó là gói thực phẩm đông lạnh vào trong túi ni lông, sau đó thả vào nước để rã đông. Dù là phương pháp phổ biến và được áp dụng rất nhiều nhưng trên thực tế, rã đông bằng nước không những tốn nhiều thời gian để thịt tan đông mà còn khiến thịt nhiễm khuẩn. Thời gian rã đông dài khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thịt và sinh sôi nhanh chóng qua những lỗ nhỏ này.

Đó là lí do chiếc thớt rã đông bằng cơ chế tản nhiệt đã được ra đời với mong muốn đáp ứng được 2 tiêu chí rã đông là: nhanh và sạch.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 2.

Chiếc thớt có kích thước 30.5 x 20.5 (cm) - tương tự như những chiếc thớt bình thường khác.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 3.

Theo như giới thiệu, chiếc thớt Magical Defrosting Tray này được chế tạo từ nhôm tản nhiệt cao cấp có khả năng hấp thụ hơi lạnh trong thực phẩm đông cứng và thoát nhiệt vào môi trường xung quanh. Bằng cơ chế tỏa nhiệt thông minh này, thức ăn của bạn sẽ được rã đông một cách tự nhiên với thời gian nhanh hơn 4 lần so với phương pháp ngâm nước hay để tự rã đông ngoài không khí (trung bình từ 12 - 30 phút cho các loại thịt tùy độ dày mỏng).

Điểm cộng của chiếc thớt này đó chính là việc áp dụng phương pháp vật lý từ nhôm để tản nhiệt. Do vậy, bạn sẽ không phải lỉnh kỉnh cắm điện hay dùng pin. Chiếc thớt cũng giúp bạn quan sát thực phẩm dễ dàng hơn, có thể lật trong quá trình rã đông và tránh tình trạng thịt chỗ chín chỗ tái như khi sử dụng lò vi sóng. Thêm vào đó, thịt cũng không bị nóng lên hay chảy nước.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 4.

Về vấn đề vi khuẩn và nguy cơ biến chất khi rã đông, chiếc thớt nhôm tản nhiệt này đáp ứng khá tốt do việc áp dụng cơ chế tỏa nhiệt ra môi trường. Tốc độ tan đông nhanh giảm thiểu vi khuẩn xâm nhập qua bề mặt thịt. Sản phẩm cũng giúp bạn rã đông các loại rau củ - thứ mà chúng ta sẽ chẳng bao giờ cho vào lò vi sóng để rã đông cả.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 5.

Không phải cắm điện hay chạy pin, chiếc thớt vẫn làm tan đông rất tốt.

Với những ứng dụng được giới thiệu khá mát tai như vậy, chiếc thớt này đang được bán trên Amazon với mức giá 27.99$ (tương đương 600.000đ). Đây là sản phẩm của Vonshef - 1 công ty chuyên sản xuất các đồ dùng nội trợ trong nhà. Bạn cũng cần lưu ý sản phẩm của Vonshef sẽ được dập chìm tên thương hiệu để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời giới thiệu có cánh và tỉ lệ chấm 5* trên Amazon khá cao, chiếc thớt này dường như cũng đang gặp 1 vài phản hồi tiêu cực, chủ yếu hướng tới 2 vấn đề:

- Sản phẩm chỉ thích hợp với các miếng thịt nhỏ có độ dày nhỏ hơn 4 cm. Nếu tảng thịt quá dày, bạn cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng tan đông bên ngoài nhưng phía trong vẫn cứng như đá tảng. Nhược điểm này khá giống với việc rã đông bằng phương pháp ngâm nước.

- Lớp mạ nhôm bị bong sau 1 thời gian sử dụng. Nếu bạn sử dụng luôn chiếc thớt tản nhiệt để thái thịt có thể gây hại cho lớp mạ nhôm sau một thời gian. Chưa kể, sản phẩm này cũng không thể rửa với máy rửa bát.

Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 7.
Sợ rã đông bằng lò vi sóng khiến thịt mất chất, sao không thử dùng chiếc thớt tản nhiệt này? - Ảnh 8.

Nếu bạn có thể chấp nhận và cải thiện một vài nhược điểm trên thì đây cũng có thể là 1 dụng cụ nhà bếp khá hữu ích bởi tính nhỏ gọn và an toàn.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

aFamily

thớt rã đông, webuy


      © 2021 FAP
        952,226       441