Sau khi có nhiều kinh nghiệm hơn và nhận ra lợi ích của việc tự trồng rau, anh đã quyết định trồng nhiều hơn bằng cách trồng trên sân thượng, nhưng lại vẫn chưa thấy đủ, anh tiếp tục tiến hành cải tạo thêm mái nhà để trồng rau. Dần dần anh bị “nghiện” chăm vườn, trồng rau.
Mái nhà được thiết kế vô cùng kiên cố với hệ thống giá sắt làm khung đỡ.
Ngoài trồng trực tiếp bằng thùng xốp đặt trên mặt sàn, anh còn treo các chậu lên để trồng hoặc lắp thêm giàn leo cho những loại cây leo xung quanh bốn góc.
Những trái mướp mập mạp sai trĩu giàn
Anh thỉnh thoảng chia sẻ hài hước rằng “mình là nông dân không phải dạng vừa nha”, bởi vì vườn rau trên mái nhà của anh đúng là không phải dạng vừa với khoảng 12 loại rau và 11 loại cây củ quả, cây ăn trái.
Mỗi ngày anh thường dành một tiếng buổi sáng và một tiếng buổi chiều để chăm sóc vườn rau của mình. Sau nhiều tháng miệt mài dầm mưa dãi nắng, đánh đổi nhan sắc, làn da trắng hồng, thời gian hẹn hò, để đổi lại số rau quả hiện có: bầu, bí đao, bí đỏ, mướp hương, dưa leo, khổ qua, cà chua, cà tím, đậu bắp, đậu đũa, đậu rồng, chanh dây, gấc, thiên lý, mồng tơi, hẹ, cần, rau thơm, rau lang, rau muống, rau dền, cải bẹ xanh, đinh lăng, lá lốt, nha đam...
Ngoài việc cắt bỏ lá bị sâu, anh cũng dùng phương pháp say nhuyễn ớt và tỏi rồi pha với nước để tưới cho cây phòng trừ sâu bọ.
Anh còn chia sẻ anh thường lấy những lá bị úa của cây để ủ làm phân. Phân hữu cơ này được làm bằng cách ủ lá trong nước 2-3 tuần rồi đem pha loãng với nước sạch và tưới cho cây.
Mỗi loại rau đều được anh nghiên cứu kỹ về nhu cầu nước, nắng, gió, khí hậu để có điều chỉnh thích hợp giúp cây đạt được năng suất cao nhất.
Không chỉ trồng những loại rau phổ biến với khí hậu Sài Gòn, anh thậm chí còn mang cả một số giống cây lạ từ nước khác về trồng như rau lang của Mỹ - giống rau mềm và không nhiều nhựa như rau lang của Việt Nam.