Nhìn những bữa ăn được trang trí tuyệt đẹp, tỉ mẩn đến từng chi tiết, không ai có thể tin được rằng đây lại là suất ăn trong bệnh viện, trừ khi đó là một bệnh viện ở Nhật Bản.
Những nghiên cứu cho thấy thức ăn ngon sẽ làm cho chúng ta cảm thấy mọi thứ tốt hơn đến 2,37 lần. Ngay cả việc sinh nở cũng không ngoại lệ. Mới gần đây, một tài khoản trên Imgur mang tên jenkinsinjapan đã chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời của mình sau khi sinh con tại một bệnh viện tại thành phố Mito, Nhật Bản.
Từ trước đến nay, trong tiềm thức của gần như mỗi người chúng ta, những bữa ăn bệnh viện có thể được xem là những bữa ăn kinh khủng và tồi tệ nhất. Thế nhưng khi nhìn vào những bức ảnh mà jenkinsinjapan đăng tải, có lẽ chúng ta phải suy nghĩ lại về định kiến đó.
Bánh pancake trái cây, salad và các loại đồ ngọt được phục vụ trong quá trình thai phụ chuyển dạ.
“Ca sinh mổ của tôi không được lên kế hoạch sẵn, vì thế những món tôi ăn không phải là bữa ăn dành cho sản phụ sau khi mổ”, jenkinsinjapan viết.
Nhìn những bữa ăn thịnh soạn mang đẳng cấp của một nhà hàng 5 sao này, bất kỳ ai cũng phải tròn mắt kinh ngạc. Hẳn là mọi sản phụ đều mong muốn được “vượt cạn” tại đất nước Nhật Bản.
Bữa trưa với salad, súp kem vẹm, bánh mì và trái cây.
Người mẹ mới sinh này giải thích: “Đây là một phòng khám tư nhân nhưng mọi chi phí sinh đẻ của tôi hầu hết đều được bảo hiểm tiêu chuẩn chi trả. Tôi cần phải trả thêm một khoản chi phí nhưng điều này là rất bình thường đối với tất cả bệnh viện ở đây”. Jenkinsinjapan cho biết thông thường các bà mẹ Nhật phải trả khoảng 30% chi phí khi sinh con.
Bữa ăn sau ca sinh mổ với cá hấp, trứng trần, đậu hũ và món tráng miệng.
Điều khiến cho tất cả mọi người đều ngưỡng mộ không chỉ ở cách trình món ăn đẹp mắt mà còn ở sự phong phú trong các loại thực phẩm, thể hiện được sự chuẩn bị tỉ mỉ và tinh tế của bệnh viện đối với những sản phụ sau sinh.
Bữa ăn chính của sản phụ với mì sườn heo sốt nấm, salad, trái cây...
Bánh mì nướng, bánh pudding sốt dâu và nước cam cho bữa sáng đầy dưỡng chất.
Buổi trưa được phục vụ món mì hải sản sốt kem, gỏi cuốn và trái cây.
Bữa xế nhẹ nhàng với chút bánh mousse chocolate và cà phê.
Bữa tối thịnh soạn cùng món cơm sườn bò, canh nấm, salad và trái cây tráng miệng.
Bữa sáng tiêu chuẩn của người Nhật với món cơm cá hấp, canh rau, trái cây.
Nếu để ý bạn có thể thấy khẩu phần của sản phụ đều được chú ý rất kỹ lưỡng về mặt dinh dưỡng. Mỗi bữa ăn đều đầy đủ các món khai vị, món chính, tráng miệng.
Bữa trưa sản phụ được phục vục cá tẩm bột chiên, cơm risotto và trái cây.
Ai nói mẹ mới sinh không được ăn đồ lạnh? Sản phụ này vẫn được phục vụ món kem dâu ngon lành đấy nhé!
Bệnh viện còn soạn hẳn một bữa ăn đặc biệt để chúc mừng mẹ vượt cạn thành công.
Món khai vị là salad hải sản và một chút nước trái cây không cồn.
Món chính là bò bít tết ăn kèm với rau củ luộc và bánh mì.
Tráng miệng với bánh kem ăn kèm trái cây và nước trà.
Bữa sáng với món súp rau củ, bánh mì ngọt, trái cây và bánh pudding tráng miệng.
Bữa trưa là món thịt heo chiên sốt rau củ, nấm xào, salad, trái cây.
Bữa xế tráng miệng với bánh chuối nước và cà phê.
Bữa tối là mì ý đút lò, súp vẹm.
Đây là bữa sáng cuối cùng trước khi sản phụ xuất viện.
Trước đó, một sản phụ Nhật khác cũng từng chia sẻ 12 bữa ăn cô được phục vụ trong thời gian nghỉ sau thai sản trong bệnh viện và khiến cho cư dân mạng hết sức xốn xang và đói bụng. Quả thật nước Nhật lại một lần nữa khiến cho thế giới phải nể phục trước cách phục vụ vốn đã rất nổi tiếng là tỉ mỉ và tận tâm của mình.
(Nguồn: Imgur)
sản phụ sau sinh, sinh mổ, sản phụ, sinh đẻ, mẹ bầu, sinh con, Bệnh viện Phụ sản, bệnh viện, Nhật Bản