Với những lúc bận rộn không có nhiều thời gian để chế biến đồ ăn cho con, cách nấu ăn siêu tốc này của mẹ Áo Hồng sẽ là một cách tốt giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mà không phải ra ngoài mua cháo cho con.
Trong tuần, với những hôm không có nhiều thời gian nấu ăn cho con, mẹ Áo Hồng thường có những cách
chế biến đồ ăn dặm siêu tốc chỉ trong vòng 15 phút với những thứ có sẵn trong nhà. Mặc dù nhanh gọn nhưng thực đơn của con vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Tuy nhiên, mẹ Áo Hồng khuyên các mẹ "nên hạn chế những bữa ăn 'đông lạnh' như thế này cho con, chỉ khi nào thật sự bận, nếu không các mẹ nên chế biến đồ ăn tươi cho bé".
Dưới đây là từng bước nấu cháo "siêu tốc" cho bé của mẹ Áo Hồng: Món cháo cà rốt, bí ngòi, thịt gà và dầu oliu.
Nguyên liệu để nấu món cháo gồm có: Thực phẩm đông đá: bí ngòi, thịt gà; Thực phẩm tươi: cà rốt, hành tây và một chút phần trắng của hành boa-ro.
Cho hết vào nồi, đổ sâm sấp nước. Theo kinh nghiệm của mẹ Áo Hồng thì các mẹ nên cho ít nước thôi vì khi xay nhuyễn sẽ cần đổ thêm nước.
Đậy nắp lại và đun cho đến khi tất cả cùng chín. Các mẹ không nên vặn bếp quá to vì lửa to sẽ làm nước sôi mạnh và bốc hơi nhiêu, một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm cũng theo hơi nước bay mất.
Khi tất cả cùng chín mềm...
... các mẹ để nguội một chút và cho vào máy xay nhuyễn.
Mức độ xay thô hay nhuyễn, lỏng hay đặc tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng ăn thô của bé. Cho hỗn hợp thức ăn đã xay nhuyễn vào nấu cùng với cháo (được nấu sẵn, để đông lạnh, khi cần nấu thì rã đông), thêm chút dầu oliu/ bơ lạt/ phô mai vào trộn đều. Vậy là các mẹ đã có một bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé trong những ngày bận rộn.