Sandwich cuộn trái cây có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, lớp trái cây bên trong lại mềm và ngọt rất thích miệng.
Nguyên liệu:
5 lát bánh mỳ sandwich
10 quả dâu tây
3 muỗng canh cream cheese
Ít sốt sô cô la
Bơ
Đường bột
Nguyên liệu để áo bên ngoài bánh mỳ: 2 quả trứng; ½ muỗng canh đường; 50ml sữa; mảnh quế nhỏ; xíu muối
Cách làm:
Bước 1
Dâu tây bỏ cuống, bổ làm tư. Bánh mỳ cắt hết phần viền cứng. Phết đều một lớp cream cheese lên lát bánh mỳ, sau đó phết một lớp mỏng sốt sô cô la lên và xếp dâu tây thành dải ở mép bánh rồi cuộn bánh lại. Gần cuối mép bánh thì quết một ít cream cheese để dán mép bánh.
Bước 2
Đập trứng ra bát, đánh tan đều cùng với các nguyên liệu áo bên ngoài vỏ bánh thành hỗn hợp mịn mượt. Sau đó lần lượt lăn đều cuốn bánh sandwich qua hỗn hợp thành lớp áo mỏng.
Bước 3
Làm nóng chảo với lớp dầu quết mỏng, cho từng cuốn bánh vào áp chảo. Khi đặt bạn nhớ đặt phần nếp gấp bánh úp xuống dưới để bánh không bị bung. Sau đó lăn đều cuộn bánh cho tròn đều rồi mới xếp cuốn bánh khác vào chảo. Lưu ý, nhớ chiên bánh với lửa lớn, như vậy ở ngoài bánh sẽ giòn còn bên trong vẫn mềm và ngọt.
Gắp bánh ra đĩa, rắc đường bột hoặc hỗn hợp đường bột và bột quế lên trên mặt.
Thêm chút hoa quả tươi sẽ giúp cho bữa sáng của bạn hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ăn hoa quả tươi vào buổi sáng còn cung cấp thêm vitamin giúp bạn có một khởi đầu thật hoàn hảo. Sandwich cuộn dâu có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ trong khi lớp trái cây bên trong lại mềm và ngọt rất thích miệng. Bánh đạt thành phẩm khi cuốn bánh còn nguyên không bị nát hay bung ra, màu bánh vàng ươm lấm tấm đường bột khá hấp dẫn. Nếu không thích dâu bạn có thể thay bằng các loại trái cây khác như táo, dưa hấu, thanh long, ... cho đa dạng nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: wtable.net
sandwich, bánh sandwich cuộn, Bánh mì sandwich, Món ăn sáng