Chẳng ai ngờ món thạch dâu xinh đẹp lộng lẫy thế này lại có cách làm siêu siêu dễ đến thế đâu! Cùng xem công thức và khám phá cách làm nhé!
Để làm thạch dâu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
(Khuôn đường kính 15cm)
Phần thạch trong suốt:
200ml nước nóng
5g gelatin
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước cốt chanh
10 quả dâu
Phần thạch dâu:
50g dâu xay
100ml sữa tươi không đường
100ml whipping cream
50g đường
5g gelatin
Cách làm:
Bước 1
Làm phần thạch trong suốt: Hòa tan 200ml nước nóng cùng với gelatin, đường và chanh.
Bước 2
Xếp dâu đều vào khuôn như hình sau đó rót hỗn hợp gelatin ở trên vào. Khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để hỗn hợp nhanh đông hơn.
Bước 3
Khi lớp thạch trong suốt đã đông thì chuẩn bị làm thạch dâu: cho sữa tươi không đường, whipping cream, dâu xay và đường vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt lửa. Cho gelatin vào khuấy đều.
Bước 4
Tiếp đến rót hỗn hợp thạch dâu vào khuôn, hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh chờ đông.
Bước 5
Khi thạch đã đông hẳn thì bạn có thể lấy thạch ra bằng cách ngâm khuôn thạch trong nước nóng 1-2 phút rồi lập tức lật lại vào dĩa. Thạch sẽ trôi tuột ra ngay và có hình dáng xinh đẹp thế này đấy!
Thành phẩm
Thạch trái cây luôn là món tráng miệng ngon mát mà ai ai cũng ưa thích trong những ngày hè sắp đến. Với công thức này, món thạch của bạn sẽ không sợ đơn điệu nữa đâu vì cách trang trí quá sức xinh xắn, hoàn hảo! Từng miếng thạch núng nính được cắt ra cẩn thận, đẹp đến mức chẳng ai nỡ ăn!
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dâu này nhé!
Nguồn: ameba
thạch rau câu, Món ngon mùa hè, dâu tây, món ăn vặt, món tráng miệng, Thạch trái cây