Biết cách làm paparoti này rồi, chắc hẳn bạn sẽ chẳng còn bận lòng nghĩ đến việc ra tiệm mua bánh nữa đâu!
Để làm bánh paparoti bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Phần bột bánh:
270 bột làm bánh mỳ
30g bột mỳ đa dụng
45g đường
4g muối
1 quả trứng gà
10g mật ong
125ml sữa tươi
10g sữa bột
4g men nở
35g bơ nhạt
Phần topping café:
60g bơ nhạt
50g đường
½ quả trứng gà
50g bột mỳ đa dụng
18g bột hạnh nhân
10ml cafe
12g sữa
Cách làm:
Bước 1
Cho bơ và đường vào âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến khi bông mịn thì cho sữa, café vào khuấy đều cùng bơ, trứng đã đánh tan. Tiếp đến rây bột mỳ và bột hạnh nhân vào và khuấy thêm lần nữa cho hỗn hợp mịn mượt hẳn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 2
Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.
Bước 3
Chia bột làm 9 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa.
Bước 4
Cho bột bánh ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho hỗn hợp topping đã làm ở bước 1 vào túi bắt kem rồi bắt đều lên mặt bột.
Bước 5
Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Cho khay bột vào lò nướng trong 18-20 phút, lúc này bánh chín, mặt bánh chuyển màu vàng nâu hấp dẫn thì bạn lấy ra khỏi lò và có thể thưởng thức ngay!
Thành phẩm:
Cảm giác tuyệt vời nhất của việc làm bánh đó là có thể thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, thơm phức vừa bước ra khỏi lò! Trong đó, món bánh paparoti thơm lừng cả gian bếp luôn là món bánh ngon nhất khi ăn nóng. Vỏ bánh giòn giòn, thơm hương café quyến rũ và bên trong thì nở xốp, mềm mại, cực kì thích hơp cho những buổi trà chiều chuyện trò cùng bè bạn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh paparoti này nhé!
Nguồn: BSC
làm bánh mì, cách làm bánh mỳ, làm bánh mỳ mềm, Món ăn sáng