Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thạch hoa quả thơm ngon, mát lạnh mà đẹp mắt rồi đấy.
1. Thạch cam:
Nguyên liệu:
2 quả cam vàng
500ml nước
12gr bột rau câu
120gr đường
1 thìa nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1
Cam rửa sạch, bổ làm đôi sau đó vắt lấy nước cốt, phần vỏ và bã cắt miếng nhỏ.
Bước 2
Cho nước, vỏ cam vào nồi và bật bếp nấu cho sôi khoảng vài phút là tắt bếp, lọc bỏ bã cam để lấy nước cam vừa đun, như vậy thạch cam sẽ thơm mùi cam hơn.
Bước 3
Cho nước cam vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó cho từ từ hỗn hợp đường và bột thạch đã trộn sẵn vào, vừa cho vừa khuấy đều, nấu vài phút cho thạch trong lại thì cho nước cốt cam, nước cốt chanh khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp. Sau đó đổ thạch vào khuôn. Đợi nguội thì đặt vào tủ lạnh cho đông lại.
Thạch cam sẽ đông lại trong khoảng 2 giờ, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và dùng lạnh nhé! Món thạch cam chưa nhiều vitamin C rất tốt để giúp tăng cường sức đề kháng cho cả nhà đấy!
2. Thạch dưa hấu:
Nguyên liệu:
150-200gr dưa hấu đã gọt vỏ
6gr bột thạch
250ml nước
50gr đường
Cách làm:
Bước 1
Cho đường, bột thạch vào 1 cái bát rồi trộn đều lên.
Bước 2
Bạn thái dưa hấu thành những miếng vừa nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho hỗn hợp đường, bột thạch đã trộn đều khi nãy vào, vừa cho vừa khuấy đều, nấu cho thạch sôi khoảng vài phút và thạch trong lại thì cho nước cốt dưa hấu vào, đun sôi là tắt bếp.
Bước 3
Rót hỗn hợp thạch dưa hấu vào khuôn, chờ cho thạch nguội mới đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông cứng lại là có thể mang ra thưởng thức.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thạch dưa hấu ngon tuyệt rồi. Mùa hè đang đến gần nên thay vì ăn trái cây tươi bạn hãy sáng tạo thêm nhiều món thạch ngon từ trái cây để đa dạng thực đơn mùa hè cho cả nhà nhé!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
thạch rau câu, Thạch trái cây, cách làm thạch cam, thạch dưa hấu, Món ngon mùa hè