Ăn ngon

Thử ngay bánh mỳ vừng kiểu Thượng Hải, chắc chắn bạn sẽ mê liền

Những chiếc bánh mỳ vừng thơm phức, vàng ruộm sẽ là một bữa sáng cuối tuần hoàn hảo cho cả gia đình vào dịp cuối tuần!

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần bột 1

300g bột mì đa dụng

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê đường

¾ chén nước ấm

Nguyên liệu cho phần bột thứ 2

4 thìa canh bơ tan chảy

½ bát bột mì đa dụng

1 thìa cà phê muối

¼ thìa cà phê tiêu trắng

¼ bột hạt tiêu

3 cây hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu khác

Nước

1/3 bát vừng

Cách làm

Bước 1

Trộn tất cả nguyên liệu cho phần bột thứ nhất đến khi khối bột mịn dẻo là đạt. Đậy kín phần bột và để bột nghĩ trong 30 phút.

Bước 2

Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần bột thứ 2 sau đó cho vào tủ lạnh trong 15 phút.

Bước 3

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C. Lần lượt chia hai loại bột thành 10 phần bằng nhau.

Bước 4

Xoa một ít bột áo rồi cán phần bột thứ nhất thành các miếng tròn. Đặt viên bột có hành vào và túm các mép lại.

Bước 5

Dùng tay nhấn dẹt viên bột và cán nó thành hình bầu dục, dày 2mm.

Bước 6

Gấp hình bầu dục theo chiều dọc. Tiếp tục cuộn khối bột lại như khi cuộn chỉ.

Bước 7

Dựng khối bột theo hình trụ sau đó dùng tay nhấn dẹt khối bột thêm một lần nữa và cán thành hình bầu dục dày khoảng 0,5 cm.

Bước 8

Đặt bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Phết lên mặt bánh một ít nước và rải vừng lên mặt.

Bước 9

Nướng bánh mỳ khoảng 18 phút, bánh có màu vàng nâu thì lấy ra khỏi lò để nguội.

Thành phẩm:

Bánh mỳ nướng vừng với vị bùi thơm thơm quyện với mùi hành lá vô cùng hấp dẫn. Cuối tuần hãy vào bếp làm ngay món bánh mỳ vừng thơm ngon này để cả nhà dùng làm món ăn vặt nhé!

Thử ngay bánh mỳ vừng kiểu Thượng Hải, chắc chắn bạn sẽ mê liền - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Thewoksoflife.com

aFamily

bánh mỳ, cách làm bánh mỳ, làm bánh mỳ mềm


      © 2021 FAP
        2,324,419       802