Có rất nhiều cách làm kim chi khác nhau nếu làm không khéo kim chi của bạn dễ bị hỏng. Đây là cách làm rất dễ và đảm bảo thành công ngay trong lần đầu.
Nguyên liệu
1 kg cải thảo
1/4 chén muối biển
Nước
1 muỗng tỏi xay nhuyễn (5-6 tép)
1 muỗng cà phê gừng nạo
1 muỗng cà phê đường
2-3 muỗng canh bột nêm
1-5 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
160 gram củ cải gọt vỏ và cắt thành que diêm
4 tép hành lá, cắt tỉa và cắt thành miếng
Cách làm:
Bước 1
Cắt cải thảo theo chiều dọc làm tư, bỏ lõi. Rồi cắt ngang lại có độ dài khoảng 2-3cm.
Bước 2
Cho cải thảo và muối trong một bát lớn. Đeo găng tay vào rồi bóp muối vào cải thảo cho đến khi cải mềm một chút, sau đó thêm nước vào ngập mặt cải thảo. Đặt một tấm thớt lên mặt đè cải xuống, để yên trong 1-2 giờ.
Bước 3
Rửa sạch cải thảo dưới nước lạnh 3 lần, vắt cho sạch nước.
Bước 4
Trộn tỏi, gừng, đường, hạt nêm, nước và ớt trong một bát nhỏ. Trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu thích cay hơn thì cho thêm ớt bột vào.
Bước 5
Nhẹ nhàng vắt cải thảo lần nữa cho sạch nước rồi cho vào một tô trộn lớn kế tiếp cho củ cải, hành lá, hỗn hợp gia vị ớt vừa trộn ở trên vào.
Bước 6
Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp cải và các loại gia vị lên.
Bước 7
Cho kim chi vào lọ, ép chặt kim chi xuống để phần nước nổi lên trên mặt khoảng 1 cm, lấy nan tre ghim chặt lại và đậy nắp lại.
Bước 8
Để kim chi ở nhiệt độ phòng cho 1-5 ngày. Khi kim chi có vị đủ chín thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm:
Đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng bạn đã có món kim chi thật ngon rồi đó. Vị kim chi cay cay, chua chua, giòn giòn thật hấp dẫn. Rất tuyệt nếu dùng với thịt kho hay các món mặn khác.
Theo thekitchn
cách làm kim chi, kim chi, Món ăn Hàn Quốc, Món ăn kèm