Cùng xem cách làm những món ăn ngon được chị em chia sẻ và học hỏi trong suốt tuần qua nhé!
1. Công thức làm pate ngon miễn bàn - 1.900 lượt yêu thích
Tác giả: Thư Thư
Group: Chuyện của bếp
Công thức vô cùng đầy đủ và chi tiết!
Pate luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì có thể ăn với bánh mì hoặc với xôi đều ngon cả. Với cách làm pate kết hợp công thức của Việt Nam và Pháp được rất nhiều chị em yêu thích.
Nhìn ngon mắt quá đi thôi!!!
2. Làm chè bánh lọt đơn giản mà ngon không tưởng - 1.100 lượt yêu thích
Tác giả: Van Thuy Vu
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Chè bánh lọt nhìn đã thấy hấp dẫn rồi!
Công thức làm bánh lọt rất đơn giản:
Nguyên liệu gồm:
20gr bột năng
4 thìa súp bột đậu xanh
3 thìa cafe bột gạo
850ml lá dứa và cho thêm vài giọt nước lá dứa
Cách làm:
Quấy bột với nước lá dứa xong cho lên bếp quấy lửa vừa lúc nào bột lục bục xôi là được. Quấy liên tục để bột không bị vón cục. Chuẩn bị 1 chậu nước đá lạnh sau đó ép bánh lọt là được.
Ly chè bánh lọt thơm phức mùi lá dứa quyện với vị ngọt bùi của đậu xanh, beo béo của nước cốt dừa thật là mê.
3. Cách làm kem vị vani vỏ chocolate bọc giòn ngon như kem tiệm - 1.900 lượt yêu thích
Tác giả: Dung Nguyễn
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Nguyên liệu gồm:
200ml sữa tươi không đường
2 lòng đỏ trứng
10g bột bắp
3 quả vani
400ml whipping cream
150g sữa đặc
Cách làm:
Đun sữa tươi 40 độ. Đập lòng đỏ ra âu rồi dùng phới lồng đánh tan với bột bắp, đổ sữa ấm vào âu trứng (vừa đổ vừa khuấy rồi lọc qua rây).
Đổ lại hỗn hợp sữa trứng vào nồi cho sữa đặc và quả vani vào đun sôi lăn tăn và hỗn hợp sánh lại (để nguội).
Đánh bông kem whipping nổi vân nhẹ không đánh bông cứng rồi dùng phới trộn đều với hỗn hợp sữa, đổ vào khuôn và để ngăn đá 4 tiếng.
Sau khi kem được thì lấy ra khỏi khuôn và nhúng vào sô cô la đã đun cách thủy. (300g sô cô la với 50g bơ và 30ml whipping).
* Lưu ý: hỗn hợp trứng sữa sau khi đun và chờ nguội mọi người nhớ dùng phới khuấy liên tục không sẽ bị vón cục.
Cây kem mới hấp dẫn làm sao.
4. Miến xào dọn tủ - 1.300 lượt yêu thích
Tác giả: Hải Minh Ninh
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Tác giả không chỉ nấu ăn ngon mà còn làm thơ thay cho phần hướng dẫn các bước thực hiện, có lẽ vì thế mà bài chia sẻ của Hải Minh Ninh được rất nhiều người ủng hộ.
Món miến xào dọn tủ lạnh đơn giản dễ làm mà ngon lắm đấy.
5. Thịt xiên nướng ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng! - 1.700 lượt yêu thích
Tác giả: Bùi Tuyết Mai
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Chị Tuyết Mai chia sẻ: "Thịt xiên nướng là món khoái khẩu của cả nhà mình. Nhất là bà 'nhõi con' 29 tháng nhà mình. Lần nào đón bà ý về đi qua hàng thịt xiên nướng là y như rằng bà ấy đòi bằng được.
Mình đã thử qua rất nhiều công thức nhưng vị của nó vẫn không giống ngoài hàng. Và cho đến công thức lần này thì thực sự mình hài lòng vô cùng. Thơm và ngon hơn cả ngoài hàng luôn. Đấy là mình nướng bằng lò chứ mình nghĩ quạt trên than hoa thì còn tuyệt vời nữa."
Còn đợi gì mà không bắt tay vào làm thịt xiên nướng ngay nhỉ?
6. Muối rau răm nghe thì lạ nhưng thử 1 lần là mê liền! 835 lượt yêu thích
Tác giả: Mèo Bông
Group: Chuyện của bếp
Tác giả chia sẻ: "Muối rau răm chấm hột vịt lộn, trứng gà luộc hay vắt chanh chấm thịt gà, hải sản đây các mẹ ơi. Khi ăn có thể trộn thêm đường cho mặn ngọt, hoặc nấu canh chua có thể nêm một ít. Mùi rau răm rang lên thơm lừng mà có vị rất đặc biệt nhé! Em thường làm một lần để dành ăn mấy tháng, rất thơm ngon ai cũng mê. Thường mua 2 nghìn rau răm ăn có vài cọng phần còn lại dùng làm muối sau này có cần cũng không phải đi mua.
Nguyên liệu:
1 nắm rau răm chỉ bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch
Ớt đỏ 4 trái
Tỏi bóc vỏ 4 tép lớn
Muối hột 4 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Tất cả cho vào cối xay khô xay nhuyễn, cho ra chảo rang thật nhỏ lửa đến khi khô để nguội bỏ lọ dùng dần."
7. Trà sữa và trân châu phỉ thúy
Tác giả: Phuong Hoa Viet Nam
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Tác giả chia sẻ Công Thức Trân Châu Phỉ Thuý:
- Bột năng Nhật (không nhất thiết do Nhật sản xuất nhưng là loại bột được người dân xứ hoa anh đào yêu thích sử dụng vì sẽ cho ra thành phẩm dẻo; dai k bị mềm nát): 130gr
- Đường bột: 30gr
- Nước: 60gr ++ (vì sao dùng dấu cộng xíu mình sẽ nói thêm nhé!)
- Lá dứa cô đặc: 2 đầu đũa*
Cách Làm:
- Dùng đầu đũa chấm vào phần lá dứa cô đặc pha với 60gr nước, khâu này chị em chịu khó pha từng chút một sẽ cho ra màu như ý (màu nước hơi đậm một chút vì còn pha chung với bột)
- Bột năng và đường bột trộn đều với nhau
- Đổ phần nước đã pha vào tô bột trộn đều.Bản chất của bột năng là loại bột hút nước nên sau khi quậy đều bột với nước mọi người thấy nó là một mặt phẳng bột ướt, nếu ít nước sẽ thấy bột khô bở còn nhiều nước sẽ bị ướt chảy. Nếu thấy sau khi trộn xong bột còn lợn cợn chứng tỏ là bột chưa ngậm đủ nước, mọi người dùng thìa cafe thêm một chút nước vào nhé!
- Đổ một lớp dày bột năng khô vào khay rộng để sau khi nặn xong cho lên đó để định hình k bị dính, trường hợp bột lỡ dính vào nhau thì cho lại vào thau bột là OK rồi ah! (Cả nhà tên tâm là làm món này k bị lãng phí một chút bột nào nhé!
- Phần nặn bột ra viên tròn tròn chính là phần thử thách lòng kiên nhẫn của mọi người, loại bột này k thích hợp lăn trong lòng bàn tay nên cách duy nhất là dùng 2 ngón tay cái và 2 ngón tay trỏ để định hình bột.
- Nên lấy lượng bột bằng 1/2 hạt đậu đỏ hoặc to hơn một chút xíu thôi, nếu nặn to quá khi ra thành phẩm sẽ giống bánh trôi hơn là trân châu xinh xinh, đồng nghĩa với việc ăn trân châu bằng thìa chứ k phải bằng ống hút.
- Nếu mạnh tay viên bột bị vụn thì nên nhẹ nhàng với em nó hơn ah!
- Trường hợp bột ướt tay chấm chút bột khô là giải quyết được vấn đề
- Sau 1 lớp trân châu nằm trên bột khô thì dùng tay đảo qua cho lớp bột khô áo đều rồi cho qua bên cạnh, lần lượt cho đến hết.
* Luộc Trân Châu:
- Với viên bột nhỏ xinh như ở trên mọi người luộc theo đúng thời gian này là đạt, nếu trân châu to hơn thì thời giam om nhiệt phải lâu hơn nhé!
- Đặt một nồi nhiều nước lên bếp đun sôi
- Trút phần trân châu vào luộc, lúc này dùng đũa quấy liền tay cho các viên bột k dính vào nhau
- Luộc với lửa to 20' (mở nắp nồi)
- Tắt bếp đậy nắp nồi lại om nhiệt thêm 20'Mở nắp kiểm tra thấy viên bột còn một điểm nhỏ hơi đục (không phải trắng) thì vớt ra cho ngay vào nước lạnh đảo liên tục, nếu nước ấm tay thì thay thêm lần nước lạnh nữa cho trân châu lạnh hoàn toàn, với cách làm này sẽ giúp trân châu dẻo và dai nhé!
- Kiểm tra nếu thấy bột vẫn còn đục thì đậy nắp lại om thêm.
- Vớt trân châu ra khỏi nước lạnh trộn vào 2 thìa soup đường cát trắng để chống dính.
Món hot trong tuần, miến xào thập cẩm, Chè bánh lọt, pate