Cheesecake trà xanh với vị chua dịu, thơm ngát trà xanh và màu sắc tươi mát, bắt mắt luôn là quyến rũ bậc nhất!
Để làm cheesecake trà xanh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
(Khuôn vuông 15cm)
100g bánh quy
50g bơ nhạt
250 creamcheese
100g sữa chua
150g whipping cream
30g đường
12g bột trà xanh
30g nước nóng
3 lá gelatin
Cách làm:
Bước 1
Bánh quy cho vào túi zip sau đó dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh lớn nghiền nhuyễn. Cho bơ vào lò quay chảy hoặc đun cách thủy rồi cho vào trộn đều cho đến khi bánh quy thấm hết bơ. Tiếp đến cho bánh quy vào khuôn và dàn đều, dùng thìa nhấn cho thật chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bơ se lại, bánh cứng cáp hơn.
Bước 2
Cho creamcheese vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi trộn đều cùng đường và sữa chua.
Bước 3
Khi hỗn hợp đã thật mịn mượt thì bạn chuẩn bị hỗn hợp bột trà xanh hòa cùng 30ml nước nóng rồi cho vào trộn đều với âu creamcheese.
Bước 4
Ngâm gelatin trong nước tầm 10 phút. Trong lúc đó cho whipping cream vào một âu khác, đánh bông lên cho đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp cứng thì dừng lại. Sau đó, cho gelatin và whipping cream vào âu creamchese,dùng phới lồng trộn đều tất cả.
Bước 5
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh quy rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát trong vài giờ đồng hồ hay đến khi bánh đông hẳn là được. Khi ăn, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc lên một lớp bột trà xanh và có thể dùng kèm với dâu tây để thêm phần hấp dẫn!
Thành phẩm
Với những món tráng miệng ngày hè, nếu không là trái cây thì chắc chắn trà xanh sẽ là sự lựa chọn số một! Bởi mới chỉ nghĩ đến thôi, hương vị thanh mát, thơm quyến rũ đặc trưng của trà xanh đã gợi lên trọn vẹn cảm giác mát dịu không gì sánh bằng. Cùng vào bếp làm ngay một ổ bánh cheesecake trà xanh để thỉnh thoảng mở tủ lạnh ra có món tráng miệng ngon lành để nhâm nhi nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cheesecake trà xanh này nhé!
Nguồn: BSC
Làm bánh không cần lò nướng, cách làm cheesecake, cheesecake trà xanh, bánh ngọt, Làm bánh Âu