Vào những ngày mùa xuân tiết trời mát mẻ, thưởng thức món bánh mochi giọt nước có hoa anh đào thật là lựa chọn hoàn hảo và lãng mạn.
Nguyên liệu
35g đường
320ml nước sôi
6 hoa anh đào muối
12g bột agar
Một ít bột đậu nành rang
Một ít si rô đường nâu
Khuôn silicon hình cầu
Cách làm
Bước 1
Ngâm hoa anh đào trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng với nước lạnh để hoa bớt mặn.
Bước 2
Trộn đều bột agar và đường.
Bước 3
Thêm nước sôi vào trộn đều và để nguội một chút.
Bước 4
Đổ hỗn hợp vào một nữa khuôn và cho thêm hoa anh đào vào. Dùng tăm để điều chỉnh các cánh hoa anh đào như đang nở bung ra.
Bước 5
Đặt một nữa khuôn còn lại lên, đổ đầy hỗn hợp đầy khuôn và làm lạnh ít nhất trong 30 phút.
Thành phẩm
Bánh mochi giọt nước này ăn kèm với bột đậu nành rang và si rô đường nâu mới đúng vị. Bánh có vị ngọt thanh và thơm nhẹ hương hoa anh đào, món này sẽ ngon hơn khi dùng lạnh. Vào những ngày trời nóng như thế này, thì mochi nước là lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng sau bữa cơm của gia đình đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo: daydaycook
cách làm bánh mochi, bánh mochi, món tráng miệng, món ăn nhật bản, món ngọt