Cùng xem tuần qua những món ăn nào khiến cộng đồng mạng không tiếc lời bình luận nào.
1. Ba rọi 1 nắng - 1.000 lượt like
Tác giả: Lu Thi Diem My
Group: Chuyện của bếp
Món ba rọi 1 nắng nghe tên rất lạ, cách chế biến cực kỳ đơn giản nhưng đảm bảo bạn sẽ có món ăn mới, ngon hấp dẫn lạ miệng để đãi cả nhà.
Chia sẻ của tác giả: "Món này mà cho mấy anh làm mồi nhắm là số 1 luôn nhen.
Phơi phần mỡ ăn nghe béo thơm nhưng k bị ngán rất hao cơm.
Nguyên liệu: thịt ba rọi, tỏi, ớt, ngũ vị hương, xả, đường, muối, bột ngọt (mì chính).
Cách làm vô cùng đơn giản: thịt ba rọi rửa sạch cạo lông và lớp bẩn ngoài da, rửa kĩ, cắt miếng như hình dày khoảg 1,5cm. Tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.
Thịt ướp với tỏi, ớt, sả, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt (ướp tuỳ khẩu vị). Ngũ vị hương đừng bỏ quá nhiều, mình ướp 1,5kg thịt bỏ khoảng 2 muỗng cà phê ngũ vị hương. Trộn đều để 20 phút cho thấm đều rồi đem phơi. Nắng gắt phơi 1 ngày, nắng ít phơi 2 ngày 3 ngày. Thịt khô vừa nếu quá khô thì ăn sẽ không còn ngon và ngọt nữa.
2. Bánh cuốn: 1.200 lượt like
Tác giả: Misa Nhinhi
Group: Bếp Việt Xa Xứ !
Tác giả chia sẻ: "Mặc dù bánh cuốn là một món ăn được chuẩn bị khá là kì công trong quá trình chế biến nhưng đó chỉ là trước đây, còn bây giờ với công thức bột bánh cuốn chế biến sẵn và được bán hầu hết khắp nơi, điều đó giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, nếu chúng ta muốn ăn bánh cuốn thì chỉ cần mua bột Bánh bán sẵn, và thêm một vài công đoạn nhỏ nữa để chuẩn bị là chúng ta có thể làm ra một đĩa bánh cuốn thật tuyệt vời, và bảo đảm chất lượng."
3. Chocolate with Orange Ganache, Lime and Vodka Ganache - 1.700 lượt like
Tác giả: Lân Huỳnh
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Chàng trai trẻ đa tài với mẻ chocolate khiến chị em không tiếc lời khen ngợi
Cận cảnh những viên chocolate ngọt ngào do chính Lân Huỳnh chụp lại:
4. Sữa chua uống sốt trái cây - 1.000 lượt like
Tác giả: Hang Huynh
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Tác giả chia sẻ cách làm:
"Công thức sữa chua nhà em:
2l nước , 1l sữa tươi có đường, 1 lon sữa đặc, 2 hộp sữa chua
Cách làm: nấu sôi 2l nước tắt bếp cho lon sữa đặc vào khuấy đều, cho thêm 1l sữa tươi vào khuấy nhẹ tay. Chờ 30 phút cho hai hộp sữa chua vào cho thêm chút muối để ngậy mùi hơn
cho vao chai lọ tùy ý mang đi ủ và phải nhẹ tay, mình ủ thùng xốp cho nước ấm sờ tay được, đổ nước ngập 1/3 chai rồi ủ 8 tiếng trở lên (tùy độ chua mọi người muốn càng chua thì ủ càng lâu).
Công thức sốt trái cây nhà làm:
Chanh dây: 1kg chanh dây lấy cả ruột có hạt luôn nhé và 200ml nước, 1kg đường sau đó bắc lên bếp sên hỗn hợp hơi sệt thì cho vào chai sữa chua đã ủ xong.
Sốt dâu, việt quất, kiwi, mận, phúc bồn tử... thích loại trái cây nào thì làm loại đó sên tương tự như chanh vậy ạ. Hỗn hợp sệt cho vào tủ lạnh dùng dần tuỳ loại trái cây chua ngọt mà gia giảm lượng đường và tăng nước."
Chai sữa chua "cute lạc lối"
5. Bánh Pía - 1.100 lượt yêu thích
Tác giả: Trần Thanh Loan
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Công thức làm bánh Pía được tác giả chia sẻ cực kỳ chi tiết và dễ hiểu.
Bánh Pía lớp lớp nhân ẩm ngọt, thơm phức. Vỏ từng lớp từng lớp siêu ngon.
5. Súp cua - 730 lượt like
Tác giả: Hang Truong
Group: Chuyện của bếp
Tác giả chia sẻ: "Súp cua cho ngày Chủ nhật của gia đình... thành phần gồm có cua đem hấp rồi xé tơi ra. Trứng cút, bong bóng cá, hạt bắp, tôm lột rồi bóc vỏ, vài tay nắm đông cô, trứng gà lấy lòng trắng, tiêu trắng ngò rí, dầu mè và một ít giấm đỏ."
Có bát súp cua nóng hổi bổ dưỡng mời cả nhà
6. Bánh bèo ruốc cháy và chả bò - 1.000 lượt like
Tác giả: Le Bich Thao
Group: Bếp Việt Xa Xứ !
Bạn có thể tham khảo cách làm bánh bèo tại đây
Một đĩa bánh bèo ruốc cháy thêm chả bò quả là sẽ làm vơi bớt nỗi nhớ quê hương của người con xa xứ.
Món hot trong tuần