Chẳng cần mua kẹo nữa, bạn có thể tự làm kẹo matcha cho bé yêu nhà mình từ những nguyên liệu đơn giản, an toàn mà lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- 6 muỗng canh sữa bột
- 6 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng cà phê bột matcha
Cách làm
Bước 1
Chuẩn bị một bát tô, cho bột trà xanh và sữa bột vào trộn đều.
Bước 2
Đổ sữa đặc vào bát sữa và trộn đều. Bạn nên dùng 2 muỗng để trộn cho dễ, vừa trộn vừa lèn để cho lớp bột sữa cứng lại thành thể rắn.
Bước 3
Trải tờ giấy nến ra mặt phẳng, múc từng bột sữa ra giấy, mỗi muỗng đổ liên tiếp nhau thành dải dài rồi cuộn giấy bọc lấy khối bột sữa, vừa cuộn vừa lăn khối bột cho đều thành khối trụ tròn. Sau cùng, dùng tay nắn đều cả khối trụ cho bột bám chặt vào nhau rồi mở giấy nến ra.
Bước 4
Cắt kẹo thành từng miếng dài vừa ăn (chừng 1-1.5cm) rồi xếp ra mặt thớt có lót sẵn lớp giấy nến.
Bước 5
Đặt kẹo ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10-15 phút cho đến khi kẹo cứng lại.
Thành phẩm:
Chẳng cần mua kẹo nữa, bạn có thể tự làm kẹo matcha cho bé yêu nhà mình từ những nguyên liệu đơn giản, an toàn mà lại bổ dưỡng. Điểm cộng thêm là cách làm cực kỳ dễ dàng trong 30 phút. Vậy sao bạn không thử?
Chúc bạn thành công!
Theo: daydaycook
làm kẹo, món ngọt, matcha