Tết Dương lịch sắp tới rồi, bạn hãy ghi ngay những công thức món lẩu cực ngon dưới đây vào sổ tay để trổ tài mời cả nhà nhé!
1. Lẩu kim chi
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lẩu kim chi:
500gr xương heo: 40,000đ
300gr thịt ba chỉ: 27,000đ
500gr kim chi: 20,000đ
1 hộp đậu hũ non: 12,000đ
1 bịch nấm kim châm: 14,000đ
1 bịch nấm Đông Cô: 17,000đ
1 củ hành tây lớn, 1 củ cải trắng lớn, 1 cọng hành baro: 8,000đ
Rau cải cúc: 15,000đ
Lẩu kim chi
Lẩu kim chi ăn kèm mì gói trụng và rau cải cúc, cũng có thể thay bằng một hay nhiều loại rau khác bạn yêu thích, ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm các loại tôm, cá, mực, hải sản... ăn kèm cũng rất hợp. Những ngày mùa đông gió lạnh, được cùng cả nhà xuýt xoa món lẩu kim chi chua cay nóng hổi sẽ thật tuyệt phải không bạn?
- 02 con cua thịt lớn.
- 300gr xương heo.
- Thơm, cà chua, ớt sừng, gừng, lá chanh, cà chua, me ngào.
- Nước nêm lẩu, ớt sa tế.
- Rau muống cọng.
- Bún.
Lẩu cua chua cay là món ăn có hương vị vô cùng quyến rũ và thơm nồng. Thịt cua tươi ngọt, nước dùng có vị chua thanh của me, cay của ớt, mùi thơm của lá chanh sẽ nhanh chóng đánh bay cơn gió lạnh cóng mùa đông sẽ mang mọi người lại gần nhau hơn, thân tình hơn và ấm áp hơn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lẩu bao tử phá lấu:
- 01 cái bao tử
- 03 tai hoa hồi nướng cho thơm
- 02 trái dừa khô
- 01 muỗng canh bột năng
Gia vị ướp:
- 01 muỗng canh muối
- 01 muỗng canh nước mắm
- 01 muỗng canh nước tương
- 02 muỗng canh đường
- 01 muỗng cà phê gừng,
- 01 muỗng cà phê tỏi
- 01 muỗng cà phê hành tím bằm
- 01 muỗng cà phê tiêu
- 02 muỗng cà phê ngũ vị hương
Món lẩu bao tử phá lấu này biến tấu từ món bao tử phá lấu nhưng khi chế biến cho nhiều nước hơn để có thể chấm bánh mì hay ăn cùng mì trứng, mì tôm. Vị ngọt thanh béo của nước dừa, bao tử giòn giòn dai dai thơm mùi hoa hồi đã mang lại nét độc đáo của ẩm thực nam bộ. Món lẩu bao tử phá lấu này có thể dùng chung với bánh mì hoặc mì gói. Thêm tí rau răm, ớt và hành tây thái mỏng để tăng khẩu vị.
4. Lẩu cua đồng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lẩu cua đồng:
500g cua đồng
200g thịt bò thăn
500g sườn sụn, 3 bìa đậu, 300g cà chua, nấm tươi tùy sở thích, hoa chuối, rau sống
Gia vị, giấm bỗng, đường
Ngoài ra có thể thêm giò tai, váng đậu rán hay bất cứ thứ gì ăn với lẩu tùy sở thích và thói quen của gia đình bạn nhé.
Lẩu cua đồng ăn rất ngon và hấp dẫn, nước hơi chua nhẹ, thanh thanh lại ngọt đậm đà. Cua là loại thực phẩm rất được ưa chuộng vào mùa hè bởi mát lại cung cấp nhiều canxi, cua nấu với giấm bỗng tạo nên một mùi thơm khó cưỡng lại nên cho dù là món lẩu cũng rất được ưa chuộng - nhất là trong những ngày mưa bão mát mẻ. Cả nhà quây quần bên nồi lẩu được chế biến rất cẩn thận và thơm ngon chắc hẳn ai cũng thích thú lắm đấy!
5. Lẩu mọc
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu lẩu mọc:
300g thịt lợn mông
200g giò sống
200g thịt bò thái mỏng
3 bìa đậu phụ
Nấm hương – mộc nhĩ
1 củ khoai môn, 2 bắp ngô ngọt, 2 gói nấm kim châm, 1 củ hành tây và các loại rau khác tùy thích.
Chúc các bạn ngon miệng và có những bữa tiệc thật vui nhé!
lẩu, lẩu cua đồng, món ngon cuối tuần