Đông lạnh tỏi băm, chắc bạn chưa từng nghĩ đến? Nhưng đây một mẹo làm bếp cực hay mà bà nội trợ nào cũng cần biết đấy nhé!
Tỏi là một gia vị rất quan trọng trong ẩm thực. Một món thịt chiên hay rau xào mà thiếu đi hương vị thơm ngon của tỏi thì thật là thiếu sót. Có thể nói đây là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực. Tùy vào món ăn, tỏi có thể được giã nát, đập dập hay băm nhuyễn. Trong số đó, tỏi băm vẫn được ưa chuộng hơn nhưng lại khiến chúng ta mất thời gian nhất.
Người chế biến (là chị em phụ nữ chúng ta nè) phải lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi mới bắt đầu băm nhuyễn. Bạn có thừa nhận rằng công đoạn này rất mất thời gian là còn để lại mùi của tỏi ở tay nữa chứ. Vậy tại sao bạn không tranh thủ thời gian rảnh của tuần làm luôn một lần để dùng dần? Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và công sức cho nguyên liệu tỏi băm đấy nhé.
Bạn sẽ thắc mắc làm ra quá nhiều thì sẽ để ở đâu, rồi tỏi băm để như thế có còn thơm ngon hay không, đúng không nào? Không phải lăn tăn, hãy đông lạnh chúng đi! Phải, bạn đã đọc đúng rồi đấy: đông-lạnh-chúng-đi. Đừng lo rằng tỏi băm đông lạnh sẽ không còn ngon nhé, vẫn giữ nguyên hương vị, thơm ngon như ban đầu. Tin đi, tôi đã làm như thế rất nhiều năm nay rồi và chưa từng thất bại nhé.
Cho tỏi đã bóc vỏ vào máy xay... (Ảnh: theprimalhome)
...xay nhuyễn (Ảnh: theprimalhome)
Bạn có thể cho tỏi đã nhuyễn vào túi zip... (Ảnh: theprimalhome)
... hoặc cho vào khay đá (Ảnh: Internet)
Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng tỏi cần, sau đó bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn. Mà bạn cũng không cần phải ngồi cắt nhỏ, băm nhuyễn làm gì đâu, cứ cho tất cả vào máy xay sinh tố, bấm nút, thế là xong. Dù có là 1kg tỏi thì chúng vẫn nhuyễn như thường nhé. Sau đó, bạn lấy tỏi ra, cho vào túi zip hoặc khay đựng đá, chia từng phần theo ý muốn, ví dụ như mỗi khay là 1 hay 2 muỗng cà phê. Việc này giúp bạn có thể biết được lượng tỏi cần lấy sử dụng sau khi đã đông lạnh. Cuối cùng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh là xong.
Bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao phải đông lạnh, để ở ngăn thường của tủ lạnh cũng được, phải không? Xin thưa rằng tỏi để trong ngăn thường thì chỉ sau 2 đến 3 ngày sẽ có màu vàng, vị thì không còn thơm ngon như trước nữa. Trong khi đó, tỏi băm đông lạnh vẫn giúp giữ nguyên mùi vị thơm ngon, hệt như tỏi tươi. Vì thế, bạn hãy thử mẹo vặt siêu hay ho này nhé.
(Nguồn: theprimalhome)
tỏi, mẹo nhỏ trong bếp, đông lạnh