Mùa vải sắp hết rồi hãy tranh thủ làm chè vải Sago đãi gia đình trong những ngày hè này nhé!
Để nấu chè vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
½ chén bột báng
5 chén nước
400ml nước cốt dừa
1 muỗng canh vani
130g đường thốt nốt
¼ muỗng cafe muối
565g vải thiều, đã bóc vỏ tách hột
565g dứa, cắt miếng vuông
|
Bắc một nồi nước lớn lên bếp, khi nước đã sôi thì cho bột báng vào, hạ lửa nhỏ khuấy đều liên tục trong vòng 10 phút, đảm bảo bột báng không bị dính cục vào nhau. Sau đó bạn tắt lửa, đậy vung lại trong 5 phút. |
|
Vớt bột báng ra ngoài, rửa dưới vòi nước lạnh. |
|
Cho nước cốt dừa cùng vani, đường thốt nốt vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hẳn. |
|
Cho bột báng vào nồi, khuấy cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt lửa. Chờ nguội thì đem vào đậy kín bỏ trong tủ lạnh. |
|
Khi ăn, bạn múc hỗn hợp chè bột báng ra ly cùng trái vải, dứa và trang trí cùng lá bạc hà nếu thích. |
Chúc các bạn thành công với cách làm chè vải Sago Mailaysia này nhé!
Nguồn: thedomesticgoddesswannabe
món ngon mùa hè, quả vải, món ngọt