Hãy thử ngay cách làm món bánh rau củ chiên này nhé, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món bánh có phần nhân là đủ loại rau củ nóng hổi nhưng ăn vào thì “giòn rùm rụm” ngất ngây luôn đấy!
Để làm bánh rau củ chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
150g bắp cải, thái sợi
1 củ cà rốt
150g giá đỗ
50g đậu cove
70g hành lá
3 quả ớt
2 quả trứng gà
150g bột mỳ
50g bột năng
20g bột gạo
150ml nước lọc
Hỗn hợp gia vị:
5 củ hành tím
3 tép tỏi
3 hạt candlenut (hạt lai, có thể thay bằng hạt điều)
½ muỗng cafe bột tiêu trắng
½ muỗng cafe rau mùi băm
½ muỗng canh muối
½ muỗng cafe đường
|
Cho các nguyên liệu ở phần hỗn hợp gia vị vào cối giã nhuyễn. |
|
Cho giá đỗ, bắp cải thái sợi, cà rốt thái sợi, đậu cô ve thái hạt lựu, hành lá và ớt thái nhuyễn vào tô lớn cùng hỗn hợp gia vị, sau đó đập 2 quả trứng gà vào. |
|
Thêm bột mỳ, bột năng, bột gạo vào tô trộn rồi cho nước vào trộn cho đến khi tất cả hòa quyện. Nếu hỗn hợp quá đặc các bạn có thể thêm nước vào cho phù hợp. |
|
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì dùng vá múc hỗn hợp bột vào chiên vàng. Khi bánh chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. |
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rau củ chiên này nhé!
Nguồn: indochinekitchen
món ăn sáng, món ăn từ rau củ, món chiên