Giữa thời tiết mùa hè nóng nực thế này, được thưởng thức món cuốn thịt gà rau củ thanh mát thật chẳng còn gì bằng!
Để làm món cuốn bánh tráng cuộn thịt gà rau củ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 227g thịt gà nạc Bánh tráng ba cô gái 3g muối 30ml rượu sake Hành lá Gừng 1 củ cà rốt 2 quả dưa chuột Rau xà lách Rau mùi Húng bạc hà Xốt chấm: 15g vừng trắng rang 45ml nước hàng (nước đường thắng) 45ml nước tương 30ml giấm gạo 10ml dầu mè 5ml dầu ớt Nhật Bản Tỏi |
|
Đổ vừng trắng rang vào bát, dùng chày giã mè cho thật nhỏ mịn. Thêm một chút gừng và tỏi bào nhỏ vào. |
|
Cho thêm 45ml nước hàng, 45ml nước tương, 30ml giấm gạo, 10ml dầu mè và 5ml dầu ớt Nhật Bản vào bát vừng vừa giã ở trên rồi trộn đều cho các loại gia vị hoà quyện. |
|
Cắt cọng hành lá thành 3 đoạn. Gừng thái miếng mỏng. |
Cắt thịt gà thành từng miếng mỏng, to bản. |
|
Đổ nước vào nồi, cho hành lá và gừng vừa cắt vào nồi, thêm 3g muối và 30ml rượu sake vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, văn bếp ở mức nhỏ nhất, cho thịt gà vào luộc trong khoảng 15 phút. |
|
Trong lúc chờ thịt gà chín, bạn nạo cà rốt và dưa chuột thành sợi nhỏ. |
Khi thịt gà chín, vớt thịt gà ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa thịt gà, khi thịt nguội thì dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. |
Rửa sạch xà lách, rau mùi, húng bạc hà để ra rổ cho ráo nước rồi bày vào bát. |
|
Đổ nước nóng vào một bát to, nhúng bánh tráng vào nước từ 2-3 lần mỗi lần khoảng 10 giây. |
Bày các loại rau sống, dưa chuột, cà rốt, thịt gà lên bánh tráng rồi cuốn lại. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: Justonecookbook
món cuốn, bánh tráng, thịt gà, món ngon mùa hè, món ăn từ thịt gà