Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm sẽ làm thanh mát bữa cơm nhà trong những ngày nóng. Sự kết hợp mùi vị của các loại rau, vị chua ngọt của thơm sẽ đánh tan cảm giác ngán cơm.
Để làm bánh tráng cuốn thịt heo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300gr thịt ba chỉ
Rau xà lách
Rau sống các loại: rau diếp cá, tía tô, hung quế, húng cây.
Một số loai rau rừng (không bắt buộc): lá cóc, quế vị, đọt chiết…
1 quả dứa
Dưa leo
Bún
Bánh tráng
Mắm nêm
Tỏi, ớt
Đường
|
Cho thịt ba chỉ vào nồi. Đổ nước ngập mặt, thêm muối. Đun sôi 15-17 phút (lâu hơn nếu bạn dùng lượng thịt nhiều hơn) sau đó tắt bếp, đậy nắp cho thịt chín đều. |
Khi thịt nguội, vớt ra, cắt mỏng. |
|
Cho tỏi, ớt và 1/4 quả dứa vào cối xay nhuyễn, sau đó cho 1/3 chén mắm nêm và 4-5 muỗng đường vào. Nêm nếm cho vừa vị. Vì quả dứa sẽ cho vị ngọt và chua nên bạn không cần cho quá nhiều đường. |
|
Cắt dưa leo và phần trái dứa còn lại. Bạn cắt mỏng và theo chiều dài của quả để khi cuốn không làm rách bánh tráng. |
Rửa và để ráo rau xà lách, rau sống các loại. |
|
Nhúng bánh tráng nhanh qua nước, đặt rau, dưa leo, dứa và bún lên, đặt 3-4 lát thịt lên, cuốn thật chặt tay. |
video nấu ăn, bánh tráng cuốn thịt heo, món cuốn