Phở bò tái nạm thơm phức, phần thịt ngọt quyện với phần nước dùng thanh ngọt hấp dẫn vô cùng.
Để làm phở bò tái nạm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g xương bò
250g thịt bò
25g gừng tươi
½ củ hành tây
5g quế khô
3g hoa hồi
3g hạt thì là
400g bánh phở
¼ chén nước mắm
Hành, ngò, húng quế, giá đỗ, tương ớt, tương đen,…
|
Xương bò rửa sạch, chặt khúc sau đó cho vào nồi áp suất hầm khoảng 12 phút hay đến khi nhừ để lấy nước. |
|
Cho hành tây và gừng vào lò nướng cho đến khi được như hình thì lấy ra khỏi lò. |
Cho hoa hồi, quế, hạt thì là lên chảo rang cho dậy mùi thơm. |
|
Cho nguyên liệu ở bước 2 và bước 3 vào nồi nước hầm xương. Nêm thêm gia vị gồm muối, chút nước mắm, hạt nêm… |
|
Nếu dùng phở khô thì luộc chín phở nhé! Để ngon hơn các bạn nên sử dụng phở tươi. |
|
Cho bánh phở ra tô. Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua nồi nước dùng. Đổ nước dùng lên lấp xấp mặt phở, rắc thêm hành ngò, hành tây thái lát tùy thích. Ăn kèm với ngò gai, húng quế, rau giá, xà lách… tùy theo sở thích. |
Chúc các bạn thành công với món phở tái nạm này nhé!
Nguồn: norecipes
phở bò, cách nấu phở bò, món ăn sáng