Củ sen tính mát, tốt cho tiêu hóa và tim mạch, chỉ mất một chút thời gian chế biến, bạn đã có 3 món củ sen vừa ngon, vừa bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức rồi.
Củ sen kẹp thịt băm chiên giòn
Củ sen
Thịt nạc
Trứng
Hành lá
Nấm hương
Bột chiên giòn
Gừng
Hạt tiêu
Nước tương
Dầu ăn
|
Sơ chế thịt, củ sen, hành lá, nấm hương |
|
Thịt băm nhỏ |
Băm nhỏ nấm hương, hành lá và gừng |
|
Đổ nấm hương, hành lá và gừng vừa băm vào tô thịt đã băm, thêm nước tương, hạt tiêu, hạt nêm vào trộn đều |
|
Củ sen thái khoanh dày khoảng 0.5cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh như hình |
Nhồi hỗn hợp thịt vừa trộn vào giữa 2 khoanh củ sen... |
|
Lăn qua bột chiên giòn, sao cho bột chiên giòn bám đều quanh miếng củ sen |
Trứng đập ra bát, thêm chút hạt nêm rồi đánh đều. Nhúng lần lượt từng miếng củ sen đã lăn qua bột vào hỗn hợp trứng |
|
Sau đó, cho vào chảo chiên vàng đều |
Canh củ sen khô mực
Củ sen
Mực khô
Xương heo
Nấm ngân nhĩ
Táo tàu
Gừng
|
Sơ chế củ sen, táo tàu, mực và gừng Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm ngân nhĩ xé miếng vừa ăn Trần sơ xương heo với nước sôi rồi vớt ra đĩa |
|
Đổ củ sen, mực, nấm ngân nhĩ vào nồi, xào sơ, thêm gia vị vừa ăn. Cho thêm táo tàu và gừng vào nồi đổ nước ngập phần nguyên liệu và ninh cho đến khi xương mềm. |
Củ sen Củ cải đỏ Dưa chuột Cà rốt Bắp cải Giấm Đường Muối |
|
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng khoảng 2mm. Trần củ sen vừa cắt sơ qua nước sôi. Sau đó đổ ra bát to cho nguội. |
|
Bắp cải, cà rốt, củ cải đỏ sơ chế rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. |
|
Đổ tất cả bắp cải, cà rốt, củ cải đỏ, dưa chuột vừa cắt vào bát đựng củ sen, thêm chút muối trộn đều. Đợi 10 phút cho muối ngấm đều vào hỗn hợp rau củ. |
Tiếp theo, cho thêm đường và giấm vào, trộn đều cho rau củ ngấm gia vị. |
|
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp đậy kín, sau khoảng 2 ngày là có thể ăn được |
củ sen, củ sen ngâm chua ngọt, món ăn dân dã