Souffle trà xanh vị thanh nhẹ thơm lừng đặc trưng của matcha kết hợp vị mềm xốp, nhẹ bẫng tuyệt vời mà bất kỳ những ai yêu bánh đều muốn chinh phục.
Để làm souffle trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 khuôn ramenkin
Phần phủ khuôn:
7g bơ nhạt
4 muỗng cafe đường cát
Phần custard:
150ml sữa tươi
100ml whipping cream
3 lòng đỏ trứng
22g đường cát
25g bột mỳ đa dụng
1-2 muỗng canh bột trà xanh matcha
Phần lòng trắng:
3 lòng trắng trứng
44g đường cát
|
Bật lò ở 200 độ C. Dùng chổi silicon phết đều bơ lên khuôn, sau đó cho đường vào tráng đều khuôn. |
|
Với phần custard, trong một âu trộn lớn, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh tan. Sau đó rây bột vào âu, trộn đều. |
|
Cho sữa và whipping cream vào nồi bắc lên bếp đun đến khi gần sôi thì tắt lửa. Tiếp đến đổ hỗn hợp sữa vào phần custard, khuấy thật nhanh tay. |
|
Bắc hỗn hợp ở bước 3 lên bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa dùng phới trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện, mịn sệt thì bạn tắt lửa, đổ hỗn hợp ra âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian. |
|
Khi hỗn hợp custard đã nguội thì cho bột trà xanh matcha vào trộn đều. |
|
Với phần lòng trắng trứng, cho lòng trắng trứng vào âu sạch, khô ráo. Dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp cho đến khi bắt đầu có bọt thì thêm nước cốt chanh vào. Tiếp đến cho 1/3 số đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng. Dần dần thêm đường vào cho đến hết. Tiếp tục đánh bông cho đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được. |
|
Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và trộn bằng phới dẹt với kỹ thuật fold. Sau đó đổ vào khuôn ramenkin. |
Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng 12-15 phút, đến khi bánh nở lên, mặt hơi vàng là được. |
Chúc các bạn thành công với món bánh souffle trà xanh này nhé!
Nguồn: justonecookbook
matcha, trà xanh, kinh nghiệm làm bánh, làm bánh âu, souffle, món ngọt, món tráng miệng