Bánh quy được chế biến theo công thức phổ thông quết thêm ít chocolate ngọt lịm sẽ khiến chiếc bánh càng thơm ngon.
Làm bánh quy nhân chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần nhân: 60ml heavy cream, 75g chocolate đen
Phần bánh quy:
225g bột mì
45g bột ngô
225g bơ nhạt
50g đường xay
Một ít vani
|
Cho bột mì và bột ngô vào bát lớn, trộn đều. |
|
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó cho đường xay vào. |
Đánh đều đến khi bơ trở nên bông nhẹ, thì bạn cho ít vani vào. |
|
Cho 1/2 phần hỗn hợp bột vào thông qua rây lọc. |
Trộn đều, sau đó lại cho tiếp phần bột còn lại vào. |
Trộn đều tất cả đến khi bạn thấy hỗn hợp trở nên mịn. |
|
Cho bột vào đui bắt kem. |
|
Lót lớp giấy nến lên khay nướng, bắt bánh thành hình hoa rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng từ 10-12 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. |
|
Chocolate đem hấp cách thuỷ cho nóng chảy rồi khuấy đều với heavy cream, quết chocolate lên bánh rồi úp mặt còn lại vào, cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh để chocolate đông lại. |
Theo: Foodiebaker
bánh quy, làm bánh, làm bánh âu, cách làm bánh quy bơ, chocolate