Tháng 4, 5 và tháng 9, 10 là thời điểm giao mùa tại miền Bắc. Mùa này thời tiết thay đổi, ẩm nóng khó chịu, gió Bắc rét mướt vài ngày lại nắng mới lên, tạo điều kiện thuận lợi gây nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ nhỏ.
Ngoài việc giữ ấm cho trẻ, tránh chơi ngoài trời trong ngày đầu chuyển mùa, thì cho con những bữa ăn mang tính nóng, chứa nhiều chất kháng viêm là điều tốt nhất bố mẹ có thể làm cho con để tránh ho, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.
Và đây là 3 công thức tuyệt vời để bồi bổ bé yêu trong những ngày này:
1. Bí đỏ hầm ếch
Nguyên liệu:
- 01 quả bí đỏ hồ lô
- 04 cặp đùi ếch (Đùi ếch rất tốt khi trẻ ho và sốt.)
- Bước 1: Rửa sạch bí đỏ còn nguyên vỏ, cắt 2/3 quả bí và giữ lại phần còn cuống để làm nắp. Phần thân dưới khoét bỏ hạt. Rửa sạch thịt ếch với rượu trắng và gừng thái lát, rửa lại với nước muối loãng, sau đó lóc lấy thịt ếch.
Nguyên liệu:
- 70gr yến mạch nguyên chất
- 300ml nước lọc
- 02gr bột quế (quế giúp kháng viêm và chống vi khuẩn, rất tốt cho bé.)
- 01 quả xoài chín cắt lấy thịt
- Bước 1: Đun nóng nước và cho yến mạch vào nấu sôi 3 phút.
Nguyên liệu:
- 02 quả quýt chín (Quýt giúp trị ho đờm.)
- 03 củ hành tím
- Bước 1: Bóc lấy vỏ của quýt, rửa với nước muối loãng. Bóc vỏ ngoài của hành tím, rửa sạch hành và thái lát.
- Bước 4: Khi hành tím và vỏ quýt chuyển sang màu trong nghĩa là nước đã dùng được. Tắt bếp và cho nước vào cốc, dùng khi còn ấm. Nếu chưa uống hết, tiếp tục giữ ấm món ăn để dùng cho lần sau.
Bếp từ Chef’s là lựa chọn thích hợp với các chế độ nhiệt linh hoạt để chế biến các món ăn. Với 3 món ăn nêu trên, người dùng có thể: - Nấu ăn nhanh: Sử dụng chức năng công suất lớn Booster khi cần xào lửa lớn, đun nước nhanh sôi - Ninh hầm tự động sau khi sôi: Sử dụng chức năng Heatup Time - Giữ ấm: Sử dụng chế độ Warming ở 3 mức 65 - 75 - 85 độ C Chúc gia đình bạn cùng bé yêu có những món ăn thật ngon miệng và tốt cho sức khỏe! |