Chè khoai đậu xanh thơm phức mùi cốt dừa, vàng sánh mịn đậu xanh kèm những miếng khoai lang vàng rộm, ngọt bùi hấp dẫn vô cùng.
![]() Để làm chè khoai đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 2 củ khoai lang ruột vàng 100g đậu xanh 70g bột báng 30g đường nâu 60g đường phèn 1 ít nước cốt dừa |
![]() |
![]() Cho đậu xanh vào ngâm nước ấm khoảng 30 phút. |
![]() Sau khi đậu xanh nở, đổ ra rổ cho ráo nước. |
![]() |
![]() Khoai lang gọt vỏ, thái lát dày chừng 0,7cm, ngâm vào âu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm. |
![]() Cho khoai với đường nâu vào chảo chống dính, trộn đều ngâm 1 lúc cho phần đường tan gần hết. |
![]() |
![]() Đặt lên bếp, sên nhỏ lửa cho phần đường chảy ra quện vào từng miếng khoai. |
![]() |
![]() Trong lúc đó, cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, mực nước cao hơn đậu khoảng 1 đốt ngón tay. Ninh nhừ, khi nồi đậu sôi vặn nhỏ lửa kẻo bị trào ra ngoài. |
![]() |
![]() Bột báng rửa sơ, cho vào nồi luộc. Khi bột báng sôi, tắt bếp ngâm 5 phút rồi lại bật bếp đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp ngâm tiếp 5 phút cho hạt bột trong. |
![]() |
![]() Khi đậu xanh đã nhừ nhuyễn, thêm nước cho sánh, đổ phần khoai đã sên vào, khuấy đều. |
![]() |
![]() Bột báng đổ ra rổ cho ráo nước. |
![]() |
![]() Rồi cho vào nồi chè, thêm nước cốt dừa, khuấy đều đợi sôi trở lại thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Múc ra ăn nóng, hoặc để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn hoặc thêm đá. |
Chúc bạn ngon miệng!
chè khoai, cách nấu chè khoai, món tráng miệng, món giải nhiệt, món ngọt