Bánh đậu phộng chiên là món bánh vô cùng dân dã nhưng chắc chắn hương vị bùi ngon sẽ khiến bạn ăn không thể dừng tay!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh đậu phộng chiên: 250g bột gạo 250g đậu phộng 300ml nước cốt dừa 400ml nước 3 tép tỏi 1 củ gừng nhỏ 5g hạt rau mùi ( tùy chọn) ½ muỗng canh muối 24 lá chanh |
![]() |
![]() Cho muối, tỏi, gừng, hạt thì là vào cối giã nhuyễn rồi cho vào bột gạo cùng với lá chanh cắt vụn. |
![]() |
![]() Cho nước cốt dừa và đậu phộng vào tô bột. Trộn đều, sau đó thêm nước dần dần vào. |
![]() |
![]() Cho chảo ngập dầu bắc lên bếp. Khi dầu nóng đều thì dùng muôi múc bột vào chảo chiên. |
![]() |
![]() Dùng khuôn tròn và một cái nhíp để định hình bánh được tròn đẹp. |
![]() |
![]() Khi bánh có màu nâu sẫm đẹp mắt thì các bạn gắp bánh ra, để nguội lên giấy thấm dầu. |
Chúc các bạn thành công với món bánh đậu phộng chiên giòn này nhé!
(Nguồn: indochinekitchen)
làm bánh, làm bánh không cần lò nướng, món chiên, món ngon mùa lạnh, món ăn vặt, bánh đậu phộng chiên