Với các mẹ không được đảm đang lắm, hãy tham khảo ngay cách buộc và luộc gà cúng giao thừa dễ dàng mà đẹp mắt dưới đây nhé!
Với cách làm này, bạn chọn gà từ 1.5kg đến 2 kg sẽ đẹp và dễ thao tác nhất nhé!
![]() |
![]() Buộc gà: + Gập chân vào sát đùi gà, dùng chỉ hoặc dây lạt buộc cố định. Dùng dây mềm để không cắt phạm da gà. |
![]() |
![]() Luộc gà: + Chọn nồi to hơn con gà một chút, hơi sâu lòng. Nồi nhỏ sẽ vướng víu dễ mất dáng gà, nôi to lâu sôi dễ khiến gà nhừ và chín không đều. |
![]() |
![]() Phi mỡ gà với ít bột nghệ. |
![]() |
![]() Để gà lên đĩa, dùng cọ phết mỡ gà bột nghệ khắp các bộ phận của gà. |
luộc chín, món chính, món ăn việt nam, tết 2016, đêm giao thừa, món ăn từ thịt gà, cách buộc và luộc gà