Tết năm nay, bạn hãy trổ tài khéo tay với 3 cách bày xôi gấc đẹp, nghệ thuật mà cực dễ dưới đây nhé!
1. Cuộn với lá dứa
![]() |
![]() Cuộn xôi lại thành nắm tay thật chặt. |
![]() |
![]() Cắt lá dứa độ dài bằng nhau. Đặt xôi lên mặt lá dứa màu xanh nhạt và cuộn lại (để phần lá xanh đậm ra ngoài). |
2. Bông hoa mùa xuân
![]() |
![]() Dùng khuôn hình trái tim làm cánh hoa. Quét dầu chống dính mặt trong của khuôn. |
![]() |
![]() Ấn xôi thật chặt vào đầy khuôn. |
![]() |
![]() Nhẹ nhàng lấy xôi ra. Lặp lại các bước để tạo thành 4-5 cánh hoa. Ghép cánh hoa thành bông hoa trên đĩa. |
3. Xôi gấc cuộn nhân đậu xanh bên trong
![]() |
![]() Vo đậu xanh thành khối. Trải tấm tre ra, đặt lên 1 lớp màng thực phẩm (hay bao nylon). Quét ít dầu chống dính. |
![]() |
![]() Trải xôi gấc thành lớp. Đặt nhân đậu xanh lên. |
![]() |
![]() Từ từ cuộn lại cho chặt tay. Sau khi tạo thành cuộn dùng dao (đã quét dầu chống dính) để cắt thành khoanh. |
món xôi, cách đồ xôi ngon, món ăn việt nam, món ngon ngày tết, cách bày xôi gấc