Những quả xoài chín mọng, thơm phức chỉ qua vài công đoạn đơn giản bạn đã có món bánh xoài dẻo dẻo, dai dai cực kỳ hấp dẫn.
![]() Để làm bánh xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 2 quả xoài chín 60g đường 100g bột ngô 150ml nước lạnh 1 chút muối |
![]() |
![]() Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ. |
![]() Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. |
![]() |
![]() Cho xoài vào nồi, đặt lên bếp, thêm đường, muối vào trộn đều. |
![]() Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp xoài sôi lục bục. |
![]() |
![]() Hoà bôt ngô với nước lạnh, từ từ đổ vào nồi xoài. |
![]() Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh vón cục, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, bóng là được. |
![]() |
![]() Thêm nước cốt chanh tiếp tục khuấy them chừng 5 phút nữa thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Đổ hỗn hợp xoài ra hộp đã lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc phết bơ để chống dính. Đợi cho bánh xoài nguội hẳn thì mới cắt. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
làm bánh, làm bánh không cần lò nướng, bánh xoài cuộn, món ăn vặt, món tráng miệng, món ăn việt nam