Trong cái không khí se lạnh đầu đông thì tôm rim gừng là một gợi ý khá phù hợp cho bữa tối!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tôm rim gừng:
- 300g tôm
- 100g boa rô
- Gia vị: xì dầu, sốt cà chua, đường, gừng, muối, rượu nấu
![]() |
![]() Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút chỉ đen. Rửa lại tôm lần nữa rồi dùng giấy thấm cho tôm thật khô. |
![]() |
![]() Làm nóng chảo với chừng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho gừng vào phi thơm. Trút tôm vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. |
![]() |
![]() Khi thịt tôm săn lại và ngả màu đỏ gạch, thêm 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh sốt cà chua và chút ít nước vào, tiếp tục đảo đều. Tăng lửa lên một chút cho đến khi hỗn hợp sốt hơi sánh đặc lại. |
![]() |
![]() Thêm boa rô thái sợi vào, đảo lại trong giây lát, nêm nếm lại chút muối cho vừa miệng nếu cần rồi tắt lửa. |
tối nay nhà mình ăn gì, món chính, món ăn từ tôm, món làm nhanh