Mắm chưng thịt tự làm đảm bảo cả về chất và lượng ngon hơn thơm hơn mà chẳng kém ngoài hàng - quá dễ để chị em trổ tài món này cho cả gia đình!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mắm chưng: - Mắm cá linh: 200g - Thịt xay: 300g - Dứa: 1/4 quả - Trứng vịt muối: 2 quả - Trứng vịt hoặc gà: 2 quả - Hành lá - Rau sống ăn kèm. |
![]() |
![]() Dứa và hành lá băm nhuyễn. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát khác nhau. |
![]() |
![]() Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, mắm và dứa, hành lá và thêm 1 muỗng đường (không nêm bột nêm vì mắm đã có vị mặn sẵn) vào. |
![]() Dùng muỗng trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm. |
![]() Múc ra từng bát nhỏ. |
![]() |
![]() Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng bát mắm. |
![]() |
![]() Đặt nồi nước sôi và đem mắm đi hấp trong 20 phút là tắt bếp. |
món ăn miền tây, món ăn việt nam, món ăn kèm, mắm chưng