Đang mùa vải chín rộ, các bạn hãy thử làm món vải nhồi tôm thịt hấp để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình mình nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vải nhồi tôm thịt hấp: - 300g vải chín - 100g tôm - 100g thịt nạc - ½ củ cà rốt - Gia vị: Hành lá, muối, hạt tiêu, bột năng. |
![]() |
![]() Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi. Các bạn chú ý tách sao cho cùi vải không bị rách nhé! |
![]() |
![]() Thịt rửa sạch, tôm rửa sạch bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt bào nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. |
![]() Cho tất cả nguyên liệu vào một tô cùng với một ít bột năng, một ít muối, tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị. |
![]() |
![]() Nhồi hỗn hợp tôm thịt trên vào cùi vải và hấp khoảng 15 phút thì chín. |
![]() |
![]() Giờ thì thưởng thức món vải nhồi tôm thịt hấp thôi nào! |
tối nay nhà mình ăn gì, quả vải, món chính, món hấp, món làm nhanh, món ăn từ thịt heo, món ngon mùa hè