Mực xào kiểu Hàn giòn ngon, cay thơm đậm đà, ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu đều rất tuyệt!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xào kiểu Hàn: - Mực ống khoảng 400 gr - 1 củ cà rốt - 1 củ hành tây - 1 quả ớt - 1 muỗng canh tương ớt - 2 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh bột ớt - 1 muỗng cafê tỏi băm - 1/2 muỗng cafê gừng băm - 2 muỗng canh rượu trắng - 1 muỗng canh dầu mè - 1 muỗng canh đường - Hành lá cắt khúc - Mè |
![]() |
![]() Mực làm sạch sẽ, để ráo. |
![]() Trộn các gia vị lại với nhau trong 1 tô. 1/2 dùng để ướp mực, 1/2 còn lại để dành để cho vào lúc xào mực. |
![]() |
![]() Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc cỡ ngón tay út. |
![]() Hành tây cắt múi cam. Hành lá cắt khúc. |
![]() |
![]() Chuẩn bị chảo nóng, cho cà rốt và hành tây vào xào cho đến khi hơi mềm khoảng chừng 1 phút. |
![]() |
![]() Tiếp đến cho mực vào xào nhanh tay, bạn lưu ý đừng xào lâu quá mực sẽ bị dai và cứng, mất ngon. |
![]() |
![]() Sau khi xào mực chừng 5 phút, cho phần gia vị còn dư lúc trước vào. |
![]() Đảo đều đến khi thấy gia vị cạn hết thì cho ớt cắt khúc và hành lá vào, nhắc xuống. |
![]() |
![]() Múc mực xào kiểu Hàn ra đĩa, rắc mè lên trên. |
tối nay nhà mình ăn gì, mực, món xào, món xào ngon, món chính, món mặn, món làm nhanh, món ăn hàn quốc, mực xào kiểu hàn