Món canh chua chả mực rất hợp dùng trong những ngày nắng nóng bởi vị chua dịu, thơm mát cực kì dễ ăn.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh chua chả mực: - 1 con mực (chọn loại mực có thân dày để khi quết chả được dai ngon) - 1 quả cà chua - Vài nhánh cần tây - 1 củ hành trắng - Nước mắm - Tiêu, ớt, chanh - Bột bắp |
![]() |
![]() Mực làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Dùng khăn lau cho khô. Cắt mực thành những miếng cỡ 3 ngón tay. |
![]() Ướp mực với chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị. |
![]() |
![]() Xay nhuyễn mực. Sau đó dùng muỗng lớn quết mực cho dai. |
![]() |
![]() Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân để riêng. Củ hành trắng cắt múi cau. |
![]() |
![]() Nấu nồi nước sôi, dùng tay viên từng viên chả mực vào nồi. Khi thấy viên chả nổi lên trên là đã chín, nêm nếm với nước mắm, bột nêm cho vừa miệng. |
![]() |
![]() Cho cà chua và thân rau cần vào. |
![]() |
![]() Đợi nước sôi trở lại, cho hành tây và lá cần vào. Nhắc xuống ngay cho lá cần giữ được màu xanh. |
tối nay nhà mình ăn gì, làm chả mực, món canh, canh chua chả mực