Canh súp lơ thịt bò nấu theo cách này thật ngọt, mềm mà lại thanh nhẹ, không ngán khi ăn nên rất hợp với khi trời nắng nóng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh súp lơ thịt bò: 350g súp lơ - bông cải trắng 100g thịt bò bằm 1 ít hành lá 3 củ hành tím |
|
Hành tím băm nhỏ, trộn chung với thịt bò bằm và ¼ thìa cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm. |
|
Súp lơ thái nhỏ, vừa ăn. |
Ngâm súp lơ vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch. |
|
Bò băm vo thành viên tròn nhỏ. |
|
Cho 600ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào. |
|
Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng. |
|
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, múc canh súp lơ thịt bò ra tô, rắc hành lên trên. |
tối nay nhà mình ăn gì, món chính, món canh, món làm nhanh, món ăn từ thịt bò, súp lơ, bông cải trắng