Bữa tối ngày lạnh sẽ ngon hơn với món cá kho mía gừng mềm thơm, đậm vị ngọt từ mía đấy!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho mía gừng: 400g cá đối 100g mía 50g gừng Vài tép tỏi |
![]() |
![]() Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ. |
![]() Mía chặt khúc, chẻ làm bốn. |
![]() |
![]() Cá đối rửa sạch, cắt làm đôi, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, ½ thìa cà phê nước màu, ½ thìa bột ngọt, để cá thấm. |
![]() |
![]() Phi thơm gừng thái sợi và tỏi đập dập với 1 thìa canh dầu ăn. |
![]() |
![]() Cho mía vào, tiếp tục thêm cá vào chung. Kho với lửa nhỏ khoảng 2 phút để cá săn lại thì cho nước vào xâm xấp cá, nêm gia vị đường, hạt nêm cho vừa ăn, kho lửa nhỏ. |
![]() |
![]() Tới khi nước cạn vừa, nhớ trở 2 mặt cá cho đều rồi nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp và lấy cá kho mía gừng ra đĩa. |
tối nay nhà mình ăn gì, món kho, món chính, món mặn, món ăn từ cá, món ăn việt nam, cá kho mía gừng, cá kho