Canh kim chi nấu đậu thịt hấp dẫn bởi vị kim chi chua cay, đậu thật mềm, nấm thật ngọt và thịt ba chỉ béo mềm, thử một lần là thích!
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị. Đậu cắt miếng vuông 2cm. Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. | |
Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào đảo xém cạnh. | |
Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào. Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10 - 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm. | |
Lúc nào bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhà mình thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất vào mới vừa miệng. Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, bạn tắt bếp. | |
Lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng. |