Táo chiên hấp dẫn ở vị chua giòn rất cân bằng với lớp vỏ ngoài được chiên ngập dầu, khiến cho món táo chiên không hề gây ngán ngấy dù bạn ăn nhiều.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món táo chiên: - 60g bột mì - 60g bột gạo - 15g đường - 1/4 thìa cà phê muối - 3/4 thìa cà phê bột nở - baking powder - 140g nước - 1/2 thìa bột quế - 2 trái táo. |
|
Cho toàn bộ chỗ bột mì, bột gạo, bột quế, đường vào 1 tô to. Từ từ rót nước vào hỗn hợp bột khô. |
Khuấy đều hỗn hợp bột và nước thành hỗn hợp không đặc cũng không lỏng. Đậy kín ủ từ 4 đến 6 tiếng. |
|
Táo gọt vỏ. Cắt phần lõi táo cho sạch. |
|
Trước khi chiên 15 phút bạn làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, đủ để chiên táo ngập dầu. Cho táo vào bột và từ từ thả từng miếng táo đã dính bột vào chảo dầu đang nóng trên bếp |
|
Chiên táo cho vàng. Việc chiên ngập dầu sẽ giúp giữ cho táo sau khi chiên được giòn lâu. |
|
Khi táo chiên chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi ăn nóng. |