Có thể bạn đã thưởng thức và tự tay làm nhiều loại bánh mỳ. Thế nhưng với những chiếc bánh mỳ cún xinh thật mềm và thơm lừng hương café sẽ khiến căn bếp của bạn “náo nức” một phen đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ cún xinh: 160g bột bánh mỳ 40g bột mì đa dụng 3g men nở instant dry yeast 35g đường cát 100ml sữa tươi 20g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) 1 trứng gà to 10ml café 1 nhúm muối |
|
Cho bột bánh mỳ, bột mì đa dụng, đường, men vào âu. Từ từ đổ sữa vào rồi trộn bằng phới dẹt. |
|
Đập trứng ra, lấy 1 phần nhỏ lòng đỏ cho vào bát đựng 10ml café. Phần trứng còn lại cho cùng bơ vào âu bột. Dùng tay nhào đều đến khi hỗn hợp mịn màng, dẻo dai (khoảng 15 phút, khi bột không còn bị dính vào tay nữa). |
|
Sau khi nhào, để bột nghỉ 1 tiếng hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi. Các bạn nhớ lấy vải ướt phủ lên âu để bột khỏi bị khô nhé! Hãy thử bằng cách nhấn một ngón tay vào khối bột, nếu để lại vết rõ ràng thì khi đó bột đã được. |
|
Chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo tròn. Tiếp tục để bột nghỉ trong 10 phút. |
|
Dùng chày cán bột cho mỏng bớt (dày 1cm) thì tạo hình cún xinh. Có thể trang trí mắt bằng nho khô hoặc miếng xúc xích cắt nhỏ. |
|
Đặt bột lên khay nướng đã chống dính bằng giấy nến, nhấn nhẹ xuống. Cho bột nghỉ thêm 45 phút nữa. |
|
Lấy phần lòng đỏ trứng trộn với 10ml café pha đặc. Dùng chổi phết hỗn hợp lên trên mặt bột sau đó cho vào lò nướng ở 190 độ C trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. |
|
Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, rọc giữa thân bánh và cho phần nhân tùy thích vào! Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh kẹp xinh xinh rồi đó! |